Viết cho con yêu 2 tuổi

quangpham quangpham @quangpham

Viết cho con yêu 2 tuổi

25/07/2015 12:00 AM
707

In

11/9, con gái yêu của mẹ tròn 2 tuổi. Vậy là đã 2 năm kể từ ngày con chào đời, 2 năm cho mẹ biết bao nhiêu niềm vui và hạnh phúc, 2 năm ấy mẹ được trải nghiệm vô số những điều tuyệt diệu khi nuôi nấng chăm sóc và dạy bảo con. Sự xuất hiện của con trong cuộc đời mẹ là món quà tặng vô giá mà cuộc sống đã đem đến cho mẹ. 

In

Con gái yêu, 2 tuổi, con đã lớn hơn rất nhiều so với lúc con 1 tuổi, và nếu mẹ so sánh với lúc con mới sinh ra thì trong mẹ có một cảm giác vô cùng lớn lao về sự trưởng thành và lớn lên hàng ngày của con. 2 năm – có lúc mẹ cảm thấy thời gian ấy thật dài, có lúc cảm thấy thật ngắn. Trẻ con là cả một thế giới kì diệu, và mẹ thật may mắn khi hàng ngày được ngắm nhìn và quan sát thế giới ấy với biết bao điều thú vị, và những điều thú vị đó vẫn liên tục tiếp diễn và thay đổi hàng ngày ngay trước mắt mẹ đầy sống động.

In

Kể từ sinh nhật 1 tuổi của con, đến nay con đã lớn hơn nhiều lắm. Con biết đi vững vàng, con biết chạy, con biết nói, con biết ăn cơm và tự cầm bát cầm thìa xúc cơm, con biết ăn những món bánh mẹ làm, con hiểu và biết trò chuyện lại với mẹ và mọi người xung quanh con.. Con lớn lên bình thường, học và thực hiện được những kỹ năng như bao nhiêu bé khác, nhưng đối với mẹ, mỗi khi chứng kiến con làm được một việc gì đó mới, mẹ vẫn cảm thấy rất rõ sự vui sướng và xúc động trong lòng. Khi lần đầu tiên con gọi được hai tiếng “mẹ ơi”, thay vì gọi “mẹ, mẹ” từng tiếng một, mẹ đã không kìm được tiếng kêu lên sung sướng. Và từ đó, con gọi “mẹ ơi mẹ ơi” nhiều lắm, cho dù con gọi tìm mẹ, g���i lúc yêu mẹ, gọi lúc mè nheo nũng nịu mẹ, cái cảm giác khi nghe âm thanh trong veo từ cái miệng xinh xinh của con vẫn là một sự xao xuyến gợn lên rất nhẹ nhàng trong lòng mẹ.

In

Bây giờ con đã giao tiếp với mọi người đủ để diễn đạt những mong muốn của con, mặc dù đôi lúc mẹ phải đoán mãi mới hiểu được từ con đang nói là từ gì và con muốn mẹ làm gì cho con. Mỗi khi đoán trúng, con gật đầu lia lại và đôi mắt sáng rực rỡ, miệng cười toe,  lúc hứng quá vì được mẹ đoán đúng ý con còn nhảy tưng tưng và hét lên thích thú nữa. Tại khoảnh khắc ấy, trong lòng mẹ cũng muốn reo hò cùng con vậy.

In

Mẹ thích những lúc dạy con nói, con sẽ lặp lại theo mẹ từng tiếng, mẹ nói con là con vẹt, con nói “vẹt”, mẹ nói con là nói leo, con cũng nói “leo”, thấy mẹ cười sự ngây ngô của con con cũng cười nắc nẻ. Con hay lặp lại tiếng cuối cùng trong 1 câu nói của người lớn, thế nên con hay bị mẹ trêu để làm “trò cười” cho mọi người. Thú vị nhất là khi mẹ hỏi, “con có yêu mẹ không?”, ngay lập tức con sẽ nói “không” theo phản xạ, xong rồi mới  nói “có ạ” rồi cười toe một cách rất hóm hỉnh, như thể con biết là con đang đùa mẹ vậy. Rồi khi con nghe mẹ gọi ba là “anh ơi” thì con cũng bắt chước theo và gọi “anh ơi”, nghe rất ngộ.

In

16 tháng con bắt đầu đi lớp mầm non. Ngày đầu tiên con đi lớp, mẹ hồi hộp vô cùng, có lo lắng nhưng tự mình nhủ rằng không có gì phải lo lắng hết, con sẽ ổn thôi. Con khóc vì chưa quen nhưng con cũng là một đứa trẻ rất ngoan, con thường nhanh chóng nghe lời người khác và biết ngoan ngoãn, đúng mực. Ngày đầu tiên ấy mẹ đếm từng giờ để mong đến lúc đón con về. Cả tuần sau đó mẹ dõi theo camera lớp học của con, ngắm con bé xíu, nhỏ nhất trong lớp nhưng chẳng mấy khi chịu ngồi yên một chỗ, dần dần mẹ mới cảm thấy yên lòng. Con đi lớp rồi, mẹ lại thấy con lớn hơn mỗi ngày đón con về, khi thấy con biết thêm những thứ mới, thực hiện được những kĩ năng mới. Cái khoảnh khắc đi đón con mỗi buổi chiều thật tuyệt vời. Mẹ, Dì và các cô ở xưởng hay tranh nhau đi đón con chỉ để được nhìn thấy nét mặt hớn hở sung sướng của con khi thấy “người nhà”, con sẽ  lập tức buông đồ chơi, bỏ dở cuộc chơi với các bạn để chạy ngay ra cửa, hấp tấp quay lại khoanh tay chào cô và vẫy vẫy “bai bai” các bạn. 

In

Mẹ thích những lúc hát cùng con, nghe giọng con ê a theo những giai điệu của bài hát, sự ngọng nghịu làm lời hát của con vô cùng dễ thương. Con nói chưa được những câu dài, nhưng con đã thuộc tên và giai điệu của nhiều bài hát lắm. Mẹ chỉ cần nói tên bài hát là con sẽ hát ngay giai điệu bài đó, có lúc con chỉ vào mẹ, vào ba bảo hát cùng con, có lúc con xua ba mẹ đi để con hát một mình. Ngoài những bài hát trẻ con mà bé nào cũng biết hát từ sớm như: cả nhà thương nhau, một con vịt, cháu yêu bà, con cò bé bé, đàn gà trong sân, đội kèn tí hon, chú ếch con, bà còng, … con còn hát mấy bài hát tiếng Anh nữa này:  twinkle twinkle little star, abc song, happy birthday, đặc biệt có bài hát “Ba con gấu” bằng tiếng Hàn Quốc con cũng bắt chước hát theo được nữa. Buổi tối, sau khi hôn chụt ba để đi ngủ, con sẽ cùng mẹ hát liên khúc một loạt các bài hát mà con đã nhớ và biết hát theo, hát xong một lượt con mới chịu nhắm mắt nằm yên ngủ.

In

Con yêu, con có biết rắng điều mẹ mong mỏi nhất đó là con lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ. Mẹ không có những kì vọng lớn lao con phải trở thành thế này thế kia, phải giỏi giang thế này thế khác, mẹ chỉ mong con sẽ luôn được hạnh phúc, luôn được sống trong tình yêu thương của những người xung quanh con. Ông bà ngoại và Dì rất yêu thương con. Con có thật nhiều các bố mẹ, có mẹ Linh, mẹ Dung, ba Tuấn, ba Hưng, ba Nguyên, ba Cương, và con sẽ có thêm những bố mẹ khác nữa. Hạnh phúc làm sao khi nhìn con vui chơi cười đùa đầy thích thú giữa các bố mẹ, cảnh tượng ấy đẹp vô cùng con yêu ạ. Vì con, mẹ sẽ chấp nhận tất cả mọi khó khăn, mọi hy sinh, để dành cho con ngày càng nhiều những điều hạnh phúc và thương yêu nhất. 

Mẹ yêu con rất nhiều. Chúc mừng sinh nhật con 2 tuổi. 

In 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý