Tuyết Bắc Kinh

quangpham quangpham @quangpham

Tuyết Bắc Kinh

25/07/2015 12:00 AM
177

Tuyết

Bắc Kinh có tuyết, trận tuyết to nhất trong 60 năm qua khiến cho hàng loạt chuyến bay đến và rời khỏi BK bị hoãn lại, chuyến bay về của đoàn mình vì thế cũng bị lùi lại so với lịch 2 ngày. Ngay từ khi còn ngồi trên chuyến tàu từ Thượng Hải về BK, càng đi về phía Bắc thì mình đã bắt đầu nhìn thấy nhiều băng tuyết hơn và cuối cùng nhận ra rõ là tuyết đang rơi rất dày. Lúc ấy thì chẳng biết là đợt tuyết này có thể gây trì hoãn cho chuyến bay về HN đâu. Vì thế mà lúc ra khỏi ga tàu hỏa tại BK, chỉ còn 2 tiếng nữa là đến giờ phải có mặt tại sân bay mà cả đoàn còn phải đi ăn trưa nên ai ai cũng tranh thủ chụp ảnh tuyết.

Đây không phải lần đầu mình được đứng và nghịch trong tuyết, nhưng là lần đầu được đứng giữa trời đất tuyết đang rơi nhiều và trắng xóa, cho nên mình cũng rất hí hửng.

tuyết

Vì chuyến bay bị hoãn nên xe ô tô lại đưa cả đoàn về khách sạn, ăn nghỉ miễn phí 2 ngày, và trong 2 ngày đó mọi người chỉ hứng thú đi shopping (có vẻ mọi người shop còn chưa đã). Mình thì chỉ thích cảm nhận tuyết cho hết thôi. Và kể cũng là may mắn vì lần đầu được chứng kiến một trận tuyết to như vậy, ngày đầu được chứng kiến tuyết rơi, ngày thứ hai được cảm nhận cái lạnh thấu xương sau khi tuyết ngừng rơi và trời nắng đẹp, ngày thứ ba còn lạnh hơn vì tuyết bắt đầu được dọn đi và khung cảnh trông “te tua” bẩn thỉu. Trong lúc tuyết rơi thì không hề thấy lạnh đâu, thoải mái mà đứng trong tuyết nghịch tuyết, chẳng cần đội mũ cũng không thấy buốt đầu buốt tai 😛

Tuyết

Vừa ra khỏi ga tàu BK, tưởng rằng không được chơi tuyết nhiều nên tranh thủ chụp ảnh mặc dù cảnh quan xung quanh xấu mù ^^

tuyết

Ảnh chụp từ cửa kính ô tô.

tuyết

Cả một trời đất trắng xóa mờ mịt trong màn tuyết rơi dày.

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

(những ảnh mờ mờ chụp cảnh thiên nhiên trong tuyết đều là chụp từ cừa kính ô tô – cửa kính thường xuyên trong tình trạng bị sương mờ do ngoài lạnh trong nóng, rồi sương cũng có lúc bị đông lại thành băng do lạnh quá)

tuyết

tuyết

Trước cửa khách sạn được VN Airlines cho ở miễn phí 😛

tuyết

Dù tuyết không rơi nữa nhưng gió rất mạnh, các chuyến bay vẫn chưa thể cất cánh nên cả đoàn có thêm 1 ngày đi chơi shopping thoải mái.

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

tuyết

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý