Cơm rang kiểu Tàu

quangpham quangpham @quangpham

Cơm rang kiểu Tàu

25/07/2015 12:00 AM
106

Cơm rang kiểu Tàu

Món cơm rang kiểu Tàu đặc trưng ở lạp xưởng và dùng xì dầu thay vì nước mắm như cách mình vẫn hay rang cơm. Cách rang này khác với cách thông thường mình vẫn làm, vì thế ban đầu cũng hơi khó nhớ thứ tự từng bước.

Giống một dạng cơm rang thập cẩm, món cơm rang này dùng nhiều nguyên liệu và cũng nhiều dầu ăn. Mình không làm hoàn toàn như trong công thức mà dùng ít dầu hơn, loại rau củ nào thích ăn hơn thì mình dùng nhiều hơn, lạp xưởng dùng ít hơn để giảm béo cho món cơm rang, và mình cũng dùng ít đường hơn cho món cơm rang này.

Cơm rang kiểu Tàu

Cách làm dưới đây là cách làm đúng theo sách, nếu như bạn cũng có thói quen nấu nướng như mình thì hoàn toàn có thể linh động về khoản liều lượng các loại nguyên liệu mà dùng cho hợp khẩu vị.

Nguyên liệu (4-6 người)

– 60ml dầu ăn

– 2 quả trứng, quấy tan

– 1 củ cà rốt, thái lát mỏng

– 1 quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu

– 10 cái ngô bao tử, thái nhỏ

– 2 tép tỏi, băm nhỏ

– 100g lạp xưởng, thái lát chéo

– 80g hạt đậu hà lan

– cơm đã nấu chín (khoảng 1.2kg – 1.5kg)

– hành lá, thái nhỏ

– 3 1/2 tbs xì dầu

– 2 tsp đường

– 2 tsp dầu vừng

Cách làm:

– Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho cà rốt vào xào 1 phút rồi cho ớt chuông vào, xào thêm 1 phút nữa. Sau đó cho ngô, tỏi, lạp xưởng và hạt đậu vào, xào đều 1 phút.

– Cho cơm, hành lá và trứng vào, đảo đều cho hạt cơm tơi ra. Rang cơm khoảng 3-4 phút thì cho xì dầu, đường và dầu vừng. Ăn nóng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý