Brownies cổ điển

quangpham quangpham @quangpham

Brownies cổ điển

25/07/2015 12:00 AM
139

bánh brownie cổ điển

Bánh brownie "xưa" nhất đây. Thường bánh brownie được làm vào những chiếc khay vuông hoặc chữ nhật hơi sâu. Nhà mình chỉ có 1 khay vuông, bản chất là khay làm thạch, đành lấy ra dùng tạm làm khuôn bánh.

Brownies thường hay được trộn thêm hạt hồ đào (pecan) hoặc hạt óc chó (walnut). Hạt pecan thực sự là quá đắt, mình chưa bao giờ dám mua và cũng chưa biết nó mùi vị thế nào. Hạt walnut thì rẻ hơn một chút, bánh nào cho lựa chọn walnut hoặc pecan thì mình đều dùng walnut hết. Hơn nữa, với bánh brownies cổ điển, hạt được trộn lẫn vào cùng với bột, sau đó lại rắc thêm 1 lượt hạt nữa trên mặt bánh. Nhưng vì không có nhiều để dùng nên mình chỉ rắc hạt trên mặt bánh thôi, không đủ hạt để trộn thêm vào phần bánh. Nếu như bạn có điều kiện mua các loại hạt này thì cứ vô tư dùng nhé, bánh brownies sẽ hấp dẫn hơn nhiều. 

brownie cơ bản

brownies cổ điển

Nguyên liệu: (1 khuôn vuông 20 – 23cm)

– 75g chocolate đắng (hoặc chocolate ít ngọt, ko phải loại chocolate sữa)

– 110g bơ nhạt

– 115g trứng

– 150g đường

– 1g muối

– 1 tbs vanilla

– 75g bột bánh mì

– 75g hạt óc chó, thái vụn

Cách làm:

– Đun chảy cách thủy chocolate và bơ chung với nhau, sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.

– Ngoáy chung trứng, đường, muối, vanilla đến khi quyện. Không ngoáy quá lâu và kĩ sẽ tạo bọt khiến bánh khi nướng xong dễ bị rời rạc và không mềm.

– Trộn hỗn hợp chocolate bơ vào.

– Rây bột vào hỗn hợp trên rồi dùng spatula hoặc whisk trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt, rắc hạt óc chó lên trên.

– Nướng bánh ở 325F (165C) khoảng 45-60 phút (thời gian nướng thay đổi tùy theo lò và khuôn, từ sau 45 phút thì để ý kiểm tra bánh đến khi thấy mặt bánh khô và bắt đầu có đường nứt nhỏ, dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy sạch là bánh đã chín).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý