Nỗi sợ hãi của chồng khi sắp lên chức bố

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nỗi sợ hãi của chồng khi sắp lên chức bố

18/04/2015 01:44 PM
230

Dưới đây là 5 lo lắng hàng đầu của các ông chồng khi vợ mang bầu, chị em nên biết để chia sẻ cùng chàng.

Nỗi lo về kinh tế

Đây là nỗi lo lắng phổ biến ở hầu hết các ông chồng sau khi biết tin vợ mang bầu. Để chăm sóc bụng bầu phát triển tốt và nuôi dưỡng em bé khi ra đời được khỏe mạnh thì nguồn tài chính rất quan trọng. Bên cạnh đó, giai đoạn này người vợ thường không đi làm được nhiều nên gánh nặng tài chính đặt trên vai chồng. Vì vậy, đây cũng là điều dễ hiểu khi các ông chồng của chúng ta bỗng nhiên biết tiết kiệm hơn.

ỗi sợ hãi khi vợ đau đẻ và sinh em bé

Lo lắng thứ hai của các chàng sắp lên chức bố là khi vợ vào phòng sinh. Thông thường cánh mày râu sẽ không được trực tiếp xem vợ sinh nở vì điều này sẽ gây tâm lý sợ hãi vợ. Có một câu chuyện có thật kể về một anh chàng sau khi chứng kiến vợ đẻ đã không dám làm ‘chuyện ấy’ với vợ trong nhiều năm sau vì mỗi khi chạm vào ‘vùng kín’ của vợ anh lại sợ hãi nghĩ đến cảnh em bé chào đời. Chính vì vậy, khi vợ sinh nở các chàng không nên chứng kiến tận mắt vì rất có thể sẽ gây ra tâm lý lo lắng, hoang mang cho chồng.

Nỗi lo lắng về trách nhiệm


Các chàng mới lần đầu lên chức bố sẽ rất lo lắng về mối quan hệ cha con và trách nhiệm với vợ con. Các anh sẽ lo sợ rằng mình vụng về và không biết phải làm bố như thế nào. Đây là lí do khiến nhiều chàng không biết phản ứng thế nào khi vợ thông báo mang thai.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ và thai nhi

Mang thai và sinh nở là khoảng thời gian khiến các đấng mày râu lo lắng nhiều nhất vì bất cứ rủi ro gì đều có thể tìm đến vợ con họ. Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai, các chàng luôn cầu mong cho vợ được khỏe mạnh và thai nhi không gặp bất cứ rủi ro gì như lưu thai, sảy thai hay những căn bệnh nguy hiểm khác.

Lo lắng về mối quan hệ với vợ

Thông thường khi có bầu và ngay cả khi bé chào đời, các ông chồng thường bị ‘ra rìa’ vì vợ dành hết tình cảm cho con. Cảm nhận được điều này nên các chàng thường phải cố gắng tạo sợi dây liên kết chặt chẽ với vợ và con nhưng đôi khi các chàng cũng cảm thấy cô đơn lắm đấy các mẹ bầu nhé.

Hiểu được những tâm lý này của chồng khi vợ bầu bí sẽ giúp bạn dễ thông cảm và chia sẻ cùng chồng hơn. Hãy nhớ là giai đoạn mang thai bạn đừng nên quá ‘hành’ chồng nhé vì khi bạn chỉ có một nỗi lo mang bầu thì các chàng phải chuẩn bị bao nhiêu việc xung quanh để mẹ con bạn được mẹ tròn con vuông đấy.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý