Canh rau ngót nấu xương gà

quangpham quangpham @quangpham

Canh rau ngót nấu xương gà

26/07/2015 12:00 AM
163

Canh rau ngót nấu xương gà

Bữa ăn đơn giản của nhà mình. Chỉ nấu mỗi nồi canh rau ngót, chan canh ăn với cơm. Và tất nhiên cũng lại được "gặm xương" :P.

Xương gà ninh lên lấy nước nấu canh thì ngon và ngọt lắm. Rau ngót cũng là loại rau ngọt và mát, rau màu xanh đậm làm bát canh cứ xanh mướt.

Để ý thì thấy nhà mình rất hay có món xương gà hầm lên để nấu canh với loại rau củ nào đó. Cũng vì gà là thứ thực phẩm phổ biến nhất lại "bình dân". Thực phẩm ở đây kém phong phú, lại kém tươi, nghĩ đến chợ VN lại thấy thèm.

Nhưng dù sao thì bát canh rau ngót nấu xương này cũng rất ngon. Để kể chuyện món rau ngót này. Ở đây rau ngót không được bán thành mớ chỉ có nhánh rau nhỏ như ở VN. Rau ở đây là cả cái thân cây rau, thân to mà từ đó mọc ra nhiều nhánh rau nhỏ, nhìn cái thân đấy trông rất là khủng khiếp. Người ta bán vậy để tăng "cân nặng", mà vì thế rau ngót cũng già hơn hẳn.

Rau ngót muốn nấu ngon thì phải vò kĩ không thì ăn sẽ rất cứng. Nhà mình hay xào rau ngót trước cho rau chín và ngấm gia vị, rồi mới cho vào nồi nước canh, đun sôi lên là ăn được. Ngày xưa mình không biết, mẹ dặn ở nhà nấu canh là toàn đun sôi nước rồi thả rau ngót vào, rau không được đậm đà, sau rồi mẹ dạy mới biết cách xào lên trước, rau vừa mềm vừa ngọt, bát canh nấu lên sẽ rất ngon.

Canh rau ngót nấu xương gà

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý