Nộm miến đậu xanh

quangpham quangpham @quangpham

Nộm miến đậu xanh

26/07/2015 12:00 AM
113

Nộm miến đậu xanh

Món nộm này, nghe tên gọi thì có vẻ giống món nộm bún tàu lần trước mình đã làm. Nhưng thực ra cách pha nước trộn lại khác hẳn. Món nộm bún tàu có dùng xì dầu, còn món này nước trộn là cách làm nộm quen thuộc ở VN: dấm, đường, ớt, chanh, mắm, tỏi. Nguyên liệu làm nộm cũng khác, không có ớt chuông mà thay vào đó là celery. Món nộm miến này cũng khác món miến trộn vì miến trộn có dùng thêm tôm và thịt.

Kinh nghiệm pha nước nộm hẳn nhiều người cũng đã rành. Quan trọng hơn hết là nước nộm hợp khẩu vị người ăn. Có nhà thích ăn mặn, có nhà thích chua nhiều, có nhà lại thích ngọt nhiều. Món nộm nhà mình thường chỉ vừa đủ mặn để tất cả nguyên liệu được đậm đà, không ngọt quá và chua nhiều hơn, vị cay cũng được bớt đi.

Nộm miến đậu xanh

Thành phần nguyên liệu món nộm này có đậu rán thái chỉ, celery (đây là thứ tạo nên hương vị khác hẳn cho món nộm này, celery rất thơm và ăn lại giòn, mát), cà rốt cũng thái chỉ. Celery và cà rốt trần nhanh qua nước sôi cho hết mùi hăng. Miến đậu xanh ngâm nước ấm cho nở mềm. Rau mùi thái nhỏ trộn lẫn vào với tất cả nguyên liệu.

Và không thể thiếu được nữa là lạc rang giã dập, rắc lạc ngay trước khi ăn, món nộm sẽ được điểm xuyết vị thơm và bùi của lạc, rất ngon. Nên để cho các nguyên liệu được ngấm nước trộn ít nhất là 30 phút rồi khi ấy ăn mới thực là ngon 😉

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý