Chân gà hầm lạc và đậu đỏ

quangpham quangpham @quangpham

Chân gà hầm lạc và đậu đỏ

26/07/2015 12:00 AM
105

chân gà hầm lạc đậu đỏ 

Món này dành cho ai thích gặm chân gà ^^ Nhắc đến chân gà là mình hay nhớ đến mấy địa chỉ chân gà nướng ở HN, mỗi lần đi qua là mùi thơm tỏa ra thật quyến rũ. Vào mùa đông, đi chơi về muộn muộn 1 tí, đi ngang qua hàng chân gà nướng là lại muốn vào gặm lấy đôi ba cái cho "ấm bụng" rồi mới về nhà. Cảm giác thích thú ăn trong trời lạnh là một chuyện, cái thú nữa là được ngồi mân mê gặm gặm và xuýt xoa cùng bạn bè, người yêu 😛 thấy ấm áp hơn nhiều trong không gian lạnh cóng.

Món chân gà hầm lạc với đậu đỏ này là cách nấu của người Tàu. Bình thường ngoài chân gà nướng thì mình chỉ gặm chân gà khi phải mua cả con gà về nấu, ăn chân gà luộc, nấu canh hoặc kho rim thôi. Còn món ăn với toàn chân gà thế này thì mình cũng mới biết đến (ngoài món chân gà nướng :P). Món hầm này ăn rất thú vị, chân gà hầm nhừ, mềm ngon, lạc và đậu đỏ cũng mềm nhừ, ăn rất bùi. Thêm vào đó là mùi thơm của vỏ quýt (cái này rất đặc biệt trong các món ăn TQ nấu có vị thuốc).

Mõi người ăn khoảng 2, 3 cái chân là thấy đủ rồi (đủ để cảm thấy món ăn thật ngon). Còn nếu ăn nhiều hơn thì sẽ thấy ngán, ngấy, từ đó mà thấy món ăn chả còn ngon như ban đầu nữa

Nguyên liệu: (với 20-30 cái chân gà, từ đó  tùy theo số lượng cần ăn mà bạn thay đổi cho phù hợp nhé)

– 20-30 cái chân gà

– 150g lạc

– 100g đỗ đỏ (loại hạt to – kidney red bean)

– 4-5 miếng vỏ quýt khô

– 2-2.5 lít nước

– 2 tsp muối

Cách làm:

– Làm chân gà thật sạch.

– Luộc lạc, sau khi sôi vài phút thì đổ ra rồi bóc hết vỏ lạc.

– Rửa sạch đậu đỏ.

– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và cho nước vào, hầm trong 1.5 – 2 tiếng.

chân gà hầm lạc và đậu đỏ

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý