Bò xào súp lơ trắng

quangpham quangpham @quangpham

Bò xào súp lơ trắng

26/07/2015 12:00 AM
154

Bò xào súp lơ trắng

Súp lơ trắng, hay còn gọi là bông cải, là thứ rau củ thường được "trữ" trong nhà mình mỗi dịp Tết. Ngày Tết khi ăn nhiều các món gà, bánh chưng, nem, thêm nữa là các loại bánh mứt kẹo, nên đến bữa nhiều khi thấy bụng vẫn còn lưng lưng và không có cảm giác muốn ăn vì ngán. Mẹ hay mua nhiều su hào, súp lơ để dành cho mấy ngày Tết, những khi đến bữa mà nhà không ai muốn ăn thì mẹ lại luộc củ su hào, luộc cái súp lơ lên rồi chấm với mắm nguyên chất, mỗi thế thôi mà rất "đắt khách".

Súp lơ cũng là một thực phẩm dễ chế biến, nhanh, ăn lại ngon nữa. Với súp lơ trắng, món xào với thịt bò là món thường xuyên được nấu trong bữa cơm đơn giản thường ngày của nhà mình.

– Thịt bò thường dùng trong món xào này là bò thăn, thái miếng mỏng.

+ Mình thường ướp thịt bò với nước mắm và dầu hào, đập thêm cùng mẩu gừng, khi xào miếng thịt sẽ mềm và thơm hơn.

+ Với các món xào có thịt bò, bao giờ mình cũng xào riêng thịt trước, thịt vừa chín còn tai tái thì bỏ ra, xào riêng rau, khi rau gần được thì mới cho thịt vào xào cùng.

+ Cách xào này là thói quen ở nhà mình để tránh thịt bị xào kĩ quá, vì đôi khi nếu xào lẫn, rau chín thì bò bị kĩ và dai, bò vừa chín ngon thì rau còn sống hoặc bị nát.

+ Khi xào riêng, mình cũng dễ dàng kiểm soát vị mặn nhạt hơn là khi xào lẫn thịt và các loại rau củ, khi ấy nếu không thịt thì rau sẽ bị mặn và ngược lại.

– Súp lơ sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng vừa ăn.

+ Vì súp lơ trắng khá "cứng" và cần xào lâu mới chín, mình hay ngâm trong nước sôi khoảng 1, 2 phút rồi mới đem xào, vừa rút ngắn thời gian xào, vừa khiến rau chín đều, không lo xào chỗ sống chỗ chín.

+ Trong khi xào thì nêm bột nêm cho rau được đậm. Nếu lúc trước xào thịt có ra nước thì mình sẽ chắt nước xào này vào để rau ngấm vị ngọt từ thịt.

+ Khi súp lơ gần chín thì mình mới cho thịt bò vào xào tiếp, thêm 1, 2 phút nữa thì thêm hành lá thái khúc vào, đảo nhanh tay là tắt bếp.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý