Amaretti – bánh quy nhân hạnh nhân

quangpham quangpham @quangpham

Amaretti – bánh quy nhân hạnh nhân

26/07/2015 12:00 AM
126

 Amaretti - bánh quy nhân hạnh nhân

Amaretti là một loại bánh "quy" có nguồn gốc từ vùng Venice của Ý từ thời Phục Hưng. Thành phần chính của bánh là bột hạnh nhân kết hợp với đường và lòng trắng trứng.Đôi khi người ta còn thêm vào bánh vị rượu hoặc chocolate. Khi ăn sẽ có cảm giác bên ngoài bánh thì khô giòn, còn bên trong lại mềm. Cũng có khi, 2 nửa bánh hình tròn dẹt được ép vào nhau để kẹp lớp kem ở giữa, khi ăn cũng rất thú vị.

Amaretti có nhiều cách thưởng thức, có thể ăn bánh kèm với một thức tráng miệng khác có vị rượu, hoặc thưởng thức cùng với một ly kem, một cốc mousse cũng rất ngon. Một cách thưởng thức thú vị khác cũng được ưa thích, đó là nghiền bánh ra thành những vụn nhỏ để rắc lên ăn kèm với kẹo chocolate mềm.

Lần này làm amaretti, mình đặt thêm almond nguyên hạt lên trên chiếc bánh tròn con con. Đôi khi người ta dùng hạt almond đã được tẩy trắng vỏ, hoặc quả cheery đóng lọ bóng bẩy trông cũng rất đẹp mắt.

Amaretti - bánh quy nhân hạnh nhân

Nguyên liệu:  (khoảng 25-30 cái)

– 250g bột hạnh nhân  (mình xay hạt hạnh nhân ra thành bột, nếu dùng hạnh nhân đã được tẩy trắng vỏ thì bánh sẽ có màu vàng nâu sáng hơn)

– 130g đường trắng

– 2 lòng trắng trứng

– 1/2 tbs vanilla

– Khoảng 25-30 hạt hạnh nhân

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 160 độ C. Lót giấy nướng bánh cho khay nướng cookies.

– Cho bột hạnh nhân, đường, lòng trắng và vanilla vào chung một bát to. Dùng thìa/spatula gỗ để trộn cho quện đều.

– Lấy từng 1-2 thìa nhỏ hỗn hợp để nặn thành quả bóng nhỏ, để lên khay và ấn hạt almond vào chính giữa.

– Nướng 15-18 phút đến khi thấy bên ngoài bánh trở nên cứng. Bỏ ra cho bánh nguội trên khay nướng rồi chuyển ra giá cho nguội hẳn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý