Cách chọn lựu ngon, ngọt, đỏ, mọng nước

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn lựu ngon, ngọt, đỏ, mọng nước

27/07/2015 12:00 AM
407

Lựu là một quả ngon, mát, nhiều giát trị dinh dưỡng đối với sức khỏe. Trong quả lựu có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin C và nhiều dưỡng chất khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe. Bạn biết không? Lựu còn rất tốt cho bà bầu, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai, giúp giảm ốm nghén và kích thích ăn ngon miệng. Bên cạnh đó, với vị thơm ngon đặc trưng, lựu cũng là quả được rất nhiều chị em ưa chuộng. Thế nhưng làm thế nào để lựa được những quả lựu ngon và nhiều dưỡng chất nhất, ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn mẹo hay hữu ích để biết cách chọn quả lựu ngonchỉ với một vài dấu hiện đơn giản.

cách chọn quả lựu ngon

Cách chọn quả lựu ngon dành cho bạn:

Kích cỡ quả
–   Với lựu, khi mua bạn nên chọn những trái to, tròn, không chọn lựu bé. Bởi những trái này vẫn còn non, khi ăn nước nhạt và có vị chua.
–   Trong một số trường hợp, cũng có những quả lựu nhỏ già, tuy nhiên sau khi bạn mua về rất khó bóc hoặc có thể lựu đó được trồng ở nơi đất còi cọc, thiếu dưỡng chất.

Quan sát vỏ quả
Cũng giống như cách chọn bưởi Diễn, yếu tố sắc vỏ ngoài trơn láng, mịn hay bóng mượt chưa phải là yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu. Để có những trái lựu ngon bạn cần chọn những quả hơi rám vỏ, đó là những quả lựu già, ngọt nước, hạt mẩy.
quả lựu

Quan sát hình dáng quả
–   Lựu ngon bạn nên chọn những quả cầm chắc tay, đều, không méo mó dạng do các vết va chạm.
–   Bên cạnh đó, để biết quả lựu đó hạt có mảy hay không, bạn cần chọn những quả có hạt hơi lồi (không trơn nhẵn), đó là những trái ngon.

 Lựa chọn thức ngon theo mùa
Lựu vào đúng mùa sẽ cho những trái ngon và ngọt nhất. Bạn có thể dễ dàng lựu những quả lựu to, nhiều nước, giá cả mềm, điều quan trọng là có thể cảm nhận được vị ngon đặc trưng với những món ngon, thức uống hấp dẫn từ lựu

thức ngon từ lựu

Cách chọn lựu đã có, vậy còn cách tách hạt lựu như thế nào cho nhanh mà hạt không bị nát, vỡ, hoặc cắt đôi. Mình sẽ chia sẻ 1 cách tách hạt khá hay với các bạn.

Dùng dao cắt bỏ phần đầu hạt lựu rồi cắt những khía nhỏ xung quanh vỏ.
cách tách hạt lựu nhanh chóng
cách tách hạt lựu nhanh chóng 2

Ngâm lựu vào bát nước cho mềm ra (chừng 5 phút) rồi tách vỏ theo đường cắt ban đầu.
cách tách hạt lựu nhanh chóng 3
Ngâm thêm 1 chút nữa, lúc này vỏ quả khá mềm, chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng là bạn đã có thể tách rời các hạt. Vớt bỏ phần vỏ lẫn rồi lọc lấy hạt lựu. Vậy là cách thức thực hiện đã xong. Cuối cùng là nhâm nhi hoặc làm nước ép.

hạt lựu

Để trở thành những người nội trợ thông minh, biết cách lựa trái cây ngon nhất cho gia đình mình, không quá khó nếu như ta biết một vài mẹo nhỏ bỏ túi đúng không nào.

Chúc các bạn lựa được những trái lựu ngon với cách chọn quả lựu ngon mà mình vừa chia sẻ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý