Sau tiêm rubella bao lâu mới có thai?

seminoon seminoon @seminoon

Sau tiêm rubella bao lâu mới có thai?

18/04/2015 01:44 PM
173

Hỏi: Năm nay tôi đã 37 tuổi và đã có một bé gái, vì thế tôi muốn có một bé nữa. Tôi đã đi xét nghiệm coi đã có kháng thể rubella chưa, kết quả cho thấy là IgG 86,74UI, IgM 0,287COI. Như vậy tôi đã có kháng thể chưa? Tôi xin cảm ơn.

Lê Thủy Tiên

Trả lời: Kết quả xét nghiệm như vậy là cơ thể bạn đã có kháng thể Rubella. Nhưng bạn không nói rõ là đã tiêm vaccin Rubella hay là do bạn đã từng bị bệnh nên mới có kháng thể miễn nhiễm. Nếu là tiêm vaccin hay mới bị bệnh thì phải sau tối thiểu 3 tháng mới nên mang thai.
 
---
 
Hỏi: Em phát hiện bị viêm gan B cách đây 2 năm, đã uống lamivudin được 1 năm rưỡi, do không đáp ứng tốt nên bác sĩ đổi sang thuốc teno fovir 300mg được 2 tháng nay. Kết quả xét nghiệm tháng 07/2011 là 2,8 x 10 mũ 5. Xin cho em hỏi, với tình trạng sức khỏe hiện nay em có thể mang thai không? Nếu mang thai có tiếp tục uống thuốc hay ngừng uống? nếu ngừng thuốc có gây nguy hiểm gì đến em bé và em không? em rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn!

minhduy

Trả lời: Các thuốc kháng virus đều có tác dụng lên tế bào vì vậy đều không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Các thuốc này có nguy cơ gây quái thai rất cao. Vì vậy bạn nên điều trị ổn định viêm gan B trước sau đó mới nên có kế hoạch mang thai.
 
---
 
Hỏi: Năm nay cháu 25 tuổi, cháu mới lấy chồng tháng 7 thì sang tháng 8 cháu mới chích ngừa rubela va ung thư cổ tử cung, bác sĩ hẹn cháu 14/9 quay lại để chích mũi thứ 2, nhưng tháng đó cháu lại không có kinh nên bác sĩ nói khi nào có kinh thì mới chích. Ngày 16/10 cháu đi chích nhưng bác sĩ chỉ cho chích ngừa ung thư tử cung mũi 2 và nói tháng 11 chích mũi cúm và thủy đậu. Nhưng năm sau cháu muốn có em bé nên cháu có thể ngưng chích mũi 2 được không ạ? Và nếu có em bé thì có ảnh hưởng g ko ạ. nếu cháu chích đầy đủ thì cháu phải kiêng chính xác là mấy tháng ạ?. Mũi chích ung thư tử cung là vào tháng 2/2012 ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho em biết thêm ạ. Và cách tốt nhất để mang thai ạ.

ruby_ desuong

Trả lời: Bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để vaccin phòng bệnh có kết quả tốt nhất. Sau khi tiêm vaccin tối thiểu là 3 tháng bạn mới nên mang thai.
 
---

Hỏi: Tôi năm nay 28t, đã có gia đình và 1 cháu. Vòng kinh của tôi thường không đều nhưng đến mấy tháng gần đây thì thường là 35 ngày. Tháng trước tôi thấy kinh vào 4/9(dương lịch) nhưng đến nay vãn chưa thấy. Bình thường vợ chồng tôi vẫn quan hệ nhưng dùng bao cao su nên khả năng co thai là rất khó. Tôi cũng đã thử que thử thai 3 lần rồi nhưng không thấy dấu hiệu là có thai. Tôi rất lo lắng, xin bác sỹ giúp tôi.

mshang

Trả lời: Bạn bị chậm kinh mà không phải do có thai thì có thể do rất nhiều nguyên nhân. Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng của khá nhiều bệnh. Bạn nên đi khám ở bệnh viện phụ sản, cần phải làm một số xét nghiệm cần thiết bác sĩ mới có thể chẩn đoán và chỉ định điều trị phù hợp.
 
---

Hỏi: Ngày 25/9 em bị lên mẩm đỏ đầy người sau 3 ngày thì hết (bị rubella), theo khuyến cáo thì 3 tháng sau (túc là sau ngày 25/12) em mới có thể có thai phải không ah, nhưng em rất nóng lòng muốn có con sớm mà theo chu kỳ kinh nguyệt của em thì khoảng ngày 18 hàng tháng thì em rụng trứng vậy ngày 18/12 (thiếu mấy ngày nữa thì mới được 3 tháng) vợ chồng em quan hệ và có thai vào ngày đó thì có an toàn không ah?

loi

Trả lời: 3 tháng là con số khuyến cáo, chỉ thiếu mấy ngày cũng không có vấn đề gì. Hai bạn có thể yên tâm có con.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý