Chữa sổ mũi không dùng thuốc rất hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chữa sổ mũi không dùng thuốc rất hiệu quả

28/07/2015 12:00 AM
819

Thời tiết thay đổi thất thường, khiến bạn dễ bị cảm cúm và sổ mũi là điều không thể tránh khỏi. Làm thế nào đểtrị sổ mũi tại nhà mà không cần dùng thuốc tây, mình sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ trị sổ mũi đơn giản tại nhà dưới đây.

Lấy một mảnh nhỏ của rễ gừng, vắt và uống nước được trích xuất từ gốc. Khắc phục bằng cách này có thể làm tăng lưu thông mũi và giảm chất nhầy. Lặp lại quá trình 3-4 lần một ngày để ngăn chặn chảy nước mũi của bạn.

Cách trị sổ mũi

Uống trà thảo dược thiên nhiên, điều này có thể giúp ngăn chặn bệnh sổ mũi. Sự ấm áp của trà có thể ấm lên các cơ quan của cơ thể bạn, bao gồm các phần của cổ họng và mũi của bạn.

Mua thuốc cảm lạnh nếu chảy nước mũi là do cảm lạnh hoặc do sự xâm nhập của virus vào cơ thể. Thuốc sẽ có tác dụng làm khô chất nhờn, loại bỏ chảy nước mũi của bạn. Nhưng phải nhớ là đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ đấy nhé! Không là thuốc sẽ có tác dụng phụ.

Súc miệng bằng nước muối Cũng với dung dịch nước muối pha sẵn với nồng độ như trên (nửa thìa cà phê muối trong 1/4 lít nước), hãy ngậm một ngụm vào miệng, rồi ngửa cổ lên cho nước muối chảy vào cổ họng. Đừng nuốt, hãy tống hơi lên cho nước muối bị đẩy ngược trở lại, tạo nên tiếng động trong cổ họng. Nước muối vào cổ họng có công dụng rửa bộ phận phát âm trong đó. Khi bạn thổi hơi lên nhiều, một phần nước muối bị tống ngược lên mũi và rửa cho mũi sạch hơn.

Cách trị sổ mũi

Uống nhiều nước có thể giúp cuốn trôi đi một số đờm hay nước mũi còn đọng lại trong cổ họng, giúp bạn ít phải đằng hắng hơn. Nên uống nước ấm có pha chút chanh là tốt nhất. Có thể pha thêm đường hay mật nếu không quen với vị chua của chanh.

Đừng ăn cay, các chất cay như tiêu, ớt, mù tạt, càri… có tác dụng kích thích nước mũi chảy ra nhiều hơn

Đừng uống sữa vì nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cho các vi khuẩn này sống mạnh, sống lâu và sinh sản mau lẹ hơn. Trong sữa bò có rất nhiều chất lactose, một loại đường được các vi khuẩn rất ưa thích. Đồng thời, những thực phẩm làm từ sữa như kem cũng không nên ăn nhiều.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý