Hướng dẫn làm chuông gió Nhật Bản đẹp lung linh

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn làm chuông gió Nhật Bản đẹp lung linh

29/07/2015 12:00 AM
454

Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: hanabi (pháo hoa), cảnh bình minh (morning glories) nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin). Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm 1 Fuurin made by Toshirođây là do mình làm nên có gì thứ lỗi cho mình nhévà bài hướng dẫn của mình nếu ai xem và làm mà thấy ko hiểu chổ nào cũng có thể pm riêng mình để hỏi, mình sẽ hướng dẫn phần bạn ko làm được

Chuông gió nhật bản
 

chuông gió nhật bản

chuông gió nhật bản



Để làm một cái chuông gió nhật bản bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

1 cuộn dây cước loại nhỏ như hình (loài thường dùng đễ thả diều) hoặc loại nào mà bạn thấy được cũng ko sao nhưng tui thấy dùng dây cước là tốt nhất.
1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo, nhưng nếu có súng bắn keo thì càng tốtwink.
1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán), nếu muốn làm loại lớn hơn bạn có thế chọn một cái li thủy tinh lớn hơn.
1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước/dầu hết mực (ko thì thay thế nó bằng vỏ của đây điện).
1 cái bật lửa(dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa), 1 cái lông đền(mua các tiệm bán đinh ốc), nếu ko dùng lông đề để làm phần tạo âm bạn có thể dùng thứ khác cũng được nhưng nhớ là nó phải cứng dể khi đánh vào thành li sẽ phát ra âm thanhcheeky.

Đó là những dụng cụ cần để chuẩn bị.

Lưu ý: về phấn keo tốt nhất là bạn nên chuẩn bị 1 chai keo dán sắt cùng với một cây keo (súng bắn keo càng tốt) vì có trường hợp keo dán sắt dán ko dính, nhưng để cho chắc chắn nhất để nó không rớt thì bạn nên dán bằng keo của súng bắn keo, sau đó để nguội và nhỏ keo dán sắt vào xung quanh rìa của lớp keo của súng bắn keo nó sẽ chắc chắn lắm đấy. Và ngay mỗi nút gút của dây cướt nhớ nhỏ một giọt keo dán sắt vào nếu ko nó sẽ dễ bị bung ra đấy (còn nếu bạn chọn dây khác thì mình ko biết surprise).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý