Cách nấu thịt chó rượu mận thơm ngon khó cưỡng

seminoon seminoon @seminoon

Cách nấu thịt chó rượu mận thơm ngon khó cưỡng

29/07/2015 12:00 AM
824

Từ lâu nhắc tới thịt chó ai cũng nghĩ tới chó Việt Trì , chó Vân Đình (Hà Nội) mà ít biết món thịt chó ở làng giò chả nổi tiếng Ước Lễ cũng vô cùng đặc biệt. Món nhựa mận chó nấu mắm tép truyền thống ăn trong ngày Tết Nguyên Tiêu cũng đang dần làm nên thương hiệu của làng Ước Lễ.

Độc lạ ăn nhựa mận chó nấu mắm tép

Người dân làng Ước Lễ cho biết thì món nhựa mận thịt cho nấu mắm tép có hương vị vô cùng đặc biệt. Vẫn với những gia vị quen thuộc là giềng, mẻ nhưng thành phần quan trọng nhất tạo nên hương vị khác biệt của món thịt chó Ước Lễ là mắm tép chứ không phải mắm tôm.

Độc lạ ăn nhựa mận chó nấu mắm tép

Lời những người già trong làng truyền lại thì để nấu được bát nhựa mận ngon người làng Ước Lễ đều chọn thịt chó rất kỹ cho phải tươi, ít mỡ những không quá nạc, nồi nhựa mận bắt buộc phải có cả tiết chó.

Độc lạ ăn nhựa mận chó nấu mắm tép

Thịt chó sau khi thui vàng làm sạch, sẽ được mang ra chặt cả xương và cho tất cả vào nồi nhựa mận. Và quan trọng nhất là mắm tép sông tự muối thì mới đượm hương, dậy mùi nhất. Nhất định không được nấu bằng mắm tôm vì truyền thông cả trăm năm của làng từ xưa truyền lại là vậy.

Độc lạ ăn nhựa mận chó nấu mắm tép

Càng đặc biệt hơn khi nó là món ăn chính trong ngày tết Nguyên Tiêu ngày tết chính của làng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý