Cách điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân đơn giản tại nhà

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân đơn giản tại nhà

30/07/2015 12:00 AM
838

Mùa hè nóng nực, đã thế tay chân lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi gây ra cảm giác thật khó chịu.

Ra mồ hôi là hiện tượng bình thường khi chúng ta vận động hoặc khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đó cũng là cách hạ nhiệt của cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, nếu bị ra quá nhiều mồ hôi ở tay, chân thì điều này cũng gây ra những sự khó chịu nhất định cuộc sống.

Bệnh ra mồ hôi chân tay

Bệnh ra mồ hôi chân tay khiến bạn rất khó chịu và mất tự tin

Nguyên nhân gây bệnh ra mồ hôi chân tay là gì?

– Do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây thần kinh giao cảm gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Khi bị tăng tiết mồ hôi cảm xúc, bàn tay, bàn chân bệnh nhân lúc nào cũng ướt sung. Nếu để bàn tay rủ xuống một lúc là có thể thấy nước nhỏ giọt ở các đầu ngón tay; bàn chân luôn luôn ướt, đôi khi xuất hiện tiêu sừng lõm lòng bàn chân (đây là căn nguyên khiến chân nặng mùi).

– Ngoài ra còn do những nguyên nhân khác như lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng. Do vị giác, do mang thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều…

– Hơn nữa, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Biểu hiện của bệnh ra mồ hôi tay chân

– Biểu hiện của bệnh rất rõ rệt là lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân bị ra mồ hôi, tùy từng người mà lượng mồ hồi tiết ra nhiều hay ít.
– Những người mắc bệnh mồ hôi tay chân có lẽ không còn lạ gì khi cứ đến mùa hè, tay chân ra rất nhiều mồ hôi và mùa đông thì chân tay lại lạnh ngắt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của bản thân, hoạt đông của cá nhân hay công việc.

Đặc biệt, khi ra mồ hôi ở lòng bàn chân sẽ khiến chân có mùi hôi, tạo cảm giác khó chịu cho bản thân hay những người đối diện.

Cách chữa bệnh ra mồ hôi chân tay

Bệnh ra mồ hôi chân tay không nguy hiểm nhưng bạn sẽ fai sống chung với nó suốt đời nếu không biết cách chữa trị

Cách phòng và chữa trị bệnh

– Cần phải giữ ấm lòng bàn tay, lòng bàn chân, nhất là khi thời tiết lạnh để phòng ngừa bệnh này.

– Bệnh tăng tiết mồ hôi, đặc biệt ở chân tay là một bệnh khó điều trị. Điều trị nội khoa thường chỉ mang lại kết quả tạm thời. Nếu bạn bị mồ hôi tay chân quá nặng hay sử dụng rất nhiều các biện pháp chữa trị không thành công thì phương pháp phẫu thuật được áp dụng: cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cach dieu tri benh ra mo hoi tay chan dom gian tai nha
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
xin hoi toi ra mo hoi chan tay a lau ma ko biet bien phap cua chi hay cho toi noi khyen cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chân tay tôi ra nhiêu mô hôi phải lam thê nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý