Cách ngâm măng chua ngon dùng trong nhà bếp

quangpham quangpham @quangpham

Cách ngâm măng chua ngon dùng trong nhà bếp

02/08/2015 12:00 AM
263

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 búp măng tươi
+ 100 gam tỏi
+ 50 gam ớt tươi
+ nước vo gạo
+ muối

Cách làm măng chua nấu cá hay cách làm lẩu cá diêu hồng măng chua thơm ngon, hấp dẫn bởi măng chua dịu nhẹ khiến món ăn càng khó quên sau khi thưởng thức. Do đó các bà nội trợ thường tìm kiếm thông tin cách ngâm măng chua ngon để làm những hũ măng chua dùng kèm trong bữa ăn hằng ngày. 

Cách ngâm măng chua ngon

Cách muối  măng chua ngon đòi hỏi sự khéo léo của các bà nội trợ từ khâu chọn lựa những búp măng tươi, căng mọng vừa mới hái. Bạn gọt phần chân búp măng xong thì lột lớp vỏ xanh lợt bên ngoài cho đến khi lộ ra phần thân trắng. Dùng dao bào chuyên dụng bào mỏng từng lớp măng tươi cho vào rổ.

mang-cu-lam-vit-om-mang

Trong những loại nước ngâm măng giúp măng lên men tự nhiên, có vị chua ngon thì cách ngâm măng chua bằng nước vo gạo vừa an toàn cho sức khỏe vừa tạo hương vị chua thanh đặc biệt cho hũ măng chua sau một vài ngày. Bạn nên trữ nước vo gạo trước vài ngày rồi cho măng vừa bào mỏng vào thau nước vo gạo vừa ngập xâm xấp mặt măng.

mang-tuoi-1-5744-1392024713

Để làm cho hũ măng chua sau khi hoàn thành vừa đẹp mắt vừa thơm nồng mùi gia vị thì cách ngâm măng ớt là lựa chọn ưu tiên khi bạn chuẩn bị mua sắm các nguyên liệu làm măng chua. Sau khi ngâm măng vào nước vo gạo chừng 1–2 tiếng thì bạn chuẩn bị tỏi lột vỏ ngoài, bào mỏng và ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch.

Cách làm măng chua để lâu là hũ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng thật khô ráo xong thì sắp măng  vào từng lớp xen kẽ tỏi lát, ớt trái. Sau đó chế nước vo gạo vào ngập mặt măng. Dùng nan tre hay dĩa sành úp trên mặt măng để măng chìm dưới nước, không bị nổi váng, hôi ê.

image001

Khoảng độ 2-3 ngày thì bạn dùng thử xem măng chua vừa thì có thể dùng măng nấu canh cá, xào thịt hay làm gỏi, nấu lẩu đều ngon. Cách làm măng chua ngon thật dễ, đơn giản nên bà nội trợ có thể làm vài hũ măng chua để dành trong gia đình mỗi khi rộ mùa măng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý