Danh sách những loại rau dễ bị lạm dụng thuốc trừ sâu nhất vào mùa hè bạn nên biết

quangpham quangpham @quangpham

Danh sách những loại rau dễ bị lạm dụng thuốc trừ sâu nhất vào mùa hè bạn nên biết

02/08/2015 12:00 AM
251

Rau mồng tơi

Bây giờ là thời điểm rau mồng tơi vào vụ và được bày bán rất nhiều ngoài chợ. Rau mồng tơi có thể luộc, xào tỏi, nấu canh cua, hay nấu lẫn với các loại rau khác thành nhiều món ăn ngon, mát, bổ dưỡng. Tuy nhiên, với tình trạng dư lượng thuốc kích thích tăng trưởng lạm dụng như hiện nay thì bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn loại rau này. Nên sử dụng vừa phải, ngâm rửa rau sạch sẽ trước khi chế biến để tránh gây phản tác dụng, làm hại cho sức khỏe.

rau-mong-toi-1369383057_500x0

Dưa chuột

Dưa chuột chắc chắn là loại rau quả được nhiều người ưa thích trong mùa hè này vì vừa ngon, mát lại có thể giải nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên, dưa chuột cũng là loại rau quả luôn nằm trong danh sách những loại bị phun nhiều thuốc kích thích, thuốc trừ sâu ngay từ khi mới bắt đầu mọc lên.

Nếu ăn dưa chuột không rửa kỹ, không gọt vỏ thì bị ngộ độc là khó tránh khỏi. Thực tế, có người ăn dưa sau khi đã ngâm rửa cẩn thận bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc.

dua-leo

Giá đỗ

Giá đỗ cũng là loại rau được nhiều người lựa chọn vì có tác dụng thanh nhiệt, bổ dưỡng, đặc biệt với những người mới uống rượu bia. Tuy nhiên, tình trạng người bán vì hám lợi mà dùng thuốc kích thích tăng trưởng để giá mọc nhanh, mầm to lại gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Ăn giá chưa phân hủy hết thuốc kích thích, ure rất độc và nguy hiểm.

tu lam gia

Rau muống

Trời nóng bức mà được ăn rau muống hay bát nước canh muống chanh giải nhiệt thì còn gì bằng. Tuy nhiên, tình trạng rau muống được trồng ở ao, hồ, nguồn nước bị ô nhiễm, có chứa nhiều loại giun sán, ký sinh trùng. Ngoài ra, nhiều người trồng rau vì hám lợi thường dùng thuốc kích thích, trừ sâu thu hoạch sớm bày bán ra thị trường. Người tiêu dùng không phân biệt được rau sạch rau bẩn ăn vào dễ bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

rau-muong-giam-can

Bắp cải

Tương tự các loại rau trên, bắp thời điểm này không đúng mùa rất dễ là loại rau phun thuốc sâu, thuốc bảo quản, vì vậy bạn nên hạn chế mua bắp trong mùa này.

1300091949-salat-cai-bap2

Rau cải

Rau cải là loại rau thu hút nhiều sâu bọ khi được trồng trên đất. Vì vậy, những người trồng rau thường dùng các loại thuốc trừ sâu và phân đạm bón cho rau vào ngay trước thời điểm thu hoạch.

Điều này rất nguy hiểm khi đưa vào sử dụng, vì dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau sẽ còn cao do không có đủ thời gian để phân hủy. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng khi chọn mua rau cải để chế biến, nên ngâm rửa sạch rau trước khi nấu.

dua-cai-muoi

Đây là những loại rau dễ bị lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, nếu không có nguồn rau sạch, địa chỉ bán rau uy tín thì nên hạn chế sử dụng nhiều những loại rau này. Sau khi ăn thấy có dấu hiệu lạ như buồn nôn, đau bụng nên sớm đến bệnh viện để thăm khám, điều trị.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý