Mách bạn cách luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn

quangpham quangpham @quangpham

Mách bạn cách luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn

02/08/2015 12:00 AM
180

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ tai heo
+ lòng heo
+ dạ dày heo

1. Luộc lòng lợn trắng giòn

Bí quyết luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn

Cách 1: Để luộc lòng lợn trắng và giòn, sau khi luộc chín, bạn hãy vớt lòng ra ngâm vào 1 bát nước sôi để nguội đã vắt thêm một vài giọt chanh nhé.

Cách 2: Ta chờ cho nước sôi thật già mới thả lòng vào. Sau khi chín tới, hãy vớt lòng ra thả vào chậu nước phèn chua,như vậy  lòng sẽ trắng, ngon và giòn.

2. Luộc tai lợn trắng giòn

Bí quyết luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn

Cách 1: – Để luộc tai lợn không bị thâm xỉn, màu không được đẹp mắt thì ta chỉ cần sau khi làm sạch tai lợn thì ngâm ngay nó vào nước lạnh để có được màu như ý muốn.

– Để tai lợn giòn, ngon, dễ thái cũng không hề khó. Sau khi luộc tai, bạn hãy vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 30 phút đến 1 tiếng rồi mới lấy ra thái, khi thái nên dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng, giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách 2: Dùng dao cạo thật sạch lỗ tai lợn, sau đó chà rửa chúng với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc rồi để ráo nước. Pha nồi nước lạnh với một chút giấm, rồi thả tai vào luộc cho chín, vớt ra bát.

3. Luộc dạ dày lợn trắng giòn

Bí quyết luộc tai, lòng và dạ dày lợn trắng giòn

Cách 1: Đầu tiên hãy cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho 1 thìa muối, 1 củ gừng đã đập dập, 1 thìa dấm, 1 ít rượu. Sau đó đậy vung đun kín khoảng tầm 20 phút, mở vung ra lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày nếu thấy mềm là được. Dạ dày khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào một bát nước lạnh để thấy thành quả dạ dày lợn giòn và ngon.

Cách 2: Đun nước sôi rồi thả dạ dày vào luộc, khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh thì vẫn tiếp tục đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó lại cho dạ dày vào nồi luộc cho đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào trong bát nước lạnh. Tiếp đến lần thứ 3 cũng làm vậy, nhưng nên thay bát nước, cho ít đá và vắt thêm vài giọt chanh nhé. Đảm bảo rằng dạ dày sẽ trắng và giòn.

Chúc các bạn sẽ thành công với vài mẹo vặt nho nhỏ để có thể luộc tai, lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn nha !


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý