Cách làm ruốc bông không cần giã

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm ruốc bông không cần giã

02/08/2015 12:00 AM
829

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt nạc
+ Nước mắm

Cách làm ruốc ngon

Thịt nạc khi thực hiện cách làm ruốc thịt lợn nên chọn loại thịt tươi, mua vào sáng sớm. Thịt ngay sau khi mau về nên chế biến ngay, rửa sạch, thái miếng dày 1cm nhưng to bản rồi đem luộc qua, bỏ nước luộc đi, rửa lại thịt lần nữa rồi đem ninh với nước mắm. Tỷ lệ nước mắm là bằng 1/2 chỗ thịt, thêm nước vào cho bằng mặt thịt, đun sôi trên lửa nhỏ trong 30 phút đến khi nước cạn sánh lại thì tắt bếp.

Cho chảo lên bếp, thả thịt và nước thịt vào sao, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi  thịt thật khô. Cho thịt vào máy xay sinh tố, sử dụng nứt ấn – nhả, xay 3 giây lại nhả, lắc máy hoặc dùng thìa gạt thịt xuống để thịt không bám vào sao, làm như thế đến khi ruốc đạt độ nhỏ như ý.

Cho thịt đánh tơi vào chảo sao lại, trong lúc sao này bạn có thể cho thêm dầu ăn hoặc thêm mắm nếu muốn để có hương vị như ý muốn.

cach-lam-ruoc

Cách làm ruốc thịt heo ngon mà lại đơn giản như vậy đã xong, bạn chỉ cần đợi ruốc nguội là có thể cho vào lọ nhựa hoặc thủy tinh bảo quản và dùng dần trong 1 tuần. Bạn không nên cho ruốc vào tủ lạnh nhé, nhiệt độ thấp sẽ khiến ruốc cứng lại và ăn không ngon.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý