Cách làm món canh khoai sọ nấu lạc ngon nhất

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm món canh khoai sọ nấu lạc ngon nhất

02/08/2015 12:00 AM
317

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm món canh khoai sọ nấu lạc

Khoai sọ để thực hiện cách làm món canh khoai sọ nấu lạc nên chọn những củ mới rõ, đất bụi vẫn bám trên củ khoai. Nếu thực hiện được cạo vỏ sẽ ngon hơn, thơm hơn, vì khoai sọ mới rõ rất dễ cạo vỏ. Sau khi gọt hoặc cạo vỏ xong bạn mới ngâm nước và xắt nhỏ vừa ăn nhé, như vậy mới đỡ ngứa.

Lạc tươi bạn đem giã hoặc xay vỡ một chút, không xay hoặc giã quá nhỏ khiến lạc mất ngon. Bạn hoàn toàn có thể giã lạc trước khi nấu và ngâm  nước sôi xâm xấp mặt lạc trước vài tiếng, như vậy lạc sẽ nhanh nhừ, lạc cành nhừ ăn càng bùi mà.

Cho lạc và khoai vào nồi, đong nước đổ vào nồi, thêm các loại gia vị sao cho vừa ăn, đun to lửa và đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu.

cach-làm-mon-khoai-so-voi-lac

Rau muống nếu chọn được loại rau muống ớt, lá nhỏ và dài, cậng xanh để thực hiện cách nấu món khoai sọ với lạc thì sẽ ngon hơn, giòn hơn mà rau lại có màu xanh. Rau muống sau khi nhặt sạch, vẩy ráo nước.

Khi khoai và lạc chín bạn sẽ thả tau vào, vặn to lửa và đun sôi trong 1-2 phút, nêm nếm lại gia vị và thả chút rau ngổ vào nồi canh.

Dùng thìa cho canh ra bát, nhớ múc sao cho canh ấn tượng về hình thức nhé. Với cách nấu món canh khoai sọ với lạc như trên khoai sọ có màu tím, thơm và bở, dẻo, rau muống xanh giòn, lạc bùi, nước canh sánh và ngọt, món ăn này sử dụng vào mùa hè rất thích hợp.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món này như một món ăn chay, nếu muốn món ăn có chất hơn bạn có thể ninh cùng xương.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý