Mẹo cho cách làm nấm kim châm chiên giòn chay cực ngon và đẹp

quangpham quangpham @quangpham

Mẹo cho cách làm nấm kim châm chiên giòn chay cực ngon và đẹp

02/08/2015 12:00 AM
180

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm kim châm: 100g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bột chiên giòn: 100g
+ Lá rong biển kiểu Nhật loại dùng để cuốn sushi

Cách làm nấm kim châm chiên giòn ngon

Nấm kim châm để thực hiện cách làm nấm kim châm chiên giòn thực sự dễ kiếm và thành phẩm rất ngon, tuy nhiên vào mùa nắng nóng bạn cần hêt sức lưu ý để chọn được nấm tươi, không bị biến chất vì thời tiết. Bạn chỉ nên chọn mua những túi nấm còn hạn sử dụng, màu sắc tự nhiên, không mùi, nếu bấm có bất cứ biểu hiện nào đang phân hủy, bốc mùi thì không nên mua, vì nấm khi phân hủy rất độc.

Nấm kim châm dùng dao sắc cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, xả lại với nước lạnh để ráo, công đoạn này giúp nấm giòn và thơm hơn.

Tách nấm kim châm thành nhiều nhánh, mỗi nhán 5 cây nấm dính đều với nhau, nếu các cây không dính cũng  không sao, bạn chỉ cần xếp gọn vào nhau cũng được nhé.

Trứng bạn đập vào bát con, lấy phần lòng đỏ và quấy tan, thêm chút bột canh cho trứng đậm đà nhé. Lòng trắng trứng để riêng.

Lá rong biển bạn cắt thành hình chữ nhật chiều ngang 4cm, chiều dài 8cm.

Dùng rong biển cuộn phần cuống nấm lại, sau đó phết lớp lòng trắng lên phần lá rong biển để làm chất keo dính. Cuối cùng nhúng cả cây nấm rong biển vào bát lòng đỏ rồi lăn ngay qua bột chiên giòn

cach-lam-nam-kim-cham-chien-gion1 cach-lam-nam-kim-cham-chien-gion2

Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng già rồi thả nấm vào chiên giòn, khi nấm vàng bạn vớt ra để ráo, hoặc để lớp giấy lót phía bên giới để thấm dầu thừa.

Cách làm nấm kim châm chiên giòn đơn giản chỉ có vậy, nhưng thành quả lại rất ấn tượng không chỉ bởi hình thức đẹp mà hương vị cũng rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan, béo béo của lớp vỏ, phần ruột giòn sần sật nhưng rất ngọt, lá rong biển dai nhưng thơm, khi chấm với tương ớt thì không gì bằng.

cach-lam-nam-kim-cham-chien-gion

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý