Cách luộc khoai lang ngon thơm bở độc nhất chỉ có ở đây

quangpham quangpham @quangpham

Cách luộc khoai lang ngon thơm bở độc nhất chỉ có ở đây

02/08/2015 12:00 AM
274

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai lang: 1kg
+ Muối tinh: 1 thìa cà phê
+ Mía: 1 dóng

Cách luộc khoai lang ngon

Cách luộc khoai lang ngon phải bắt nguồn từ cách chọn khoai lang ngon. Chuyên mục xin gợi ý một vài cách chọn khoai lang ngon như sau.

Nên chọn những củ khoai dài và đều củ, độ lớn trung bình vì khoai vừa ngọt, thơm lại dễ luộc, những củ to cũng ngon nhưng luộc lâu chín hơn, nếu không luộc kĩ khoai sẽ sống hoặc sượng, dễ bị thâm.

Những củ còn cứng, tươi, màu sắc tự nhiên không dập nát thì nên lấy, tránh nhặt những củ rỗ có màu đen là những củ hà ăn đắng và có mùi, độc hại. Không nên nhặt những củ mọc mầm vì chứa hàm lượng độc tố cao.

Hiện nay trên thị trường có loại khoai vỏ tím ruột vàng ăn ngọt và bở, bạn có thể chọn khoai đó nhé.

2 cách luộc khoai ngon 

Cách 1

Khoai rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập khoai rồi đun lửa lớn cho đến khi sôi, khoai sôi vặn nhỏ lửa, ninh được 10 phút thì dùng đũa xiên, nếu thấy xiên được thì chắt nước, đun đến khi khoai xém thì tắt bếp, đậy vung ủ để đó. Với cách luộc này bạn nên chọn xoong gang sẽ đẫy hơi, khoai ngon.

Cách 2: Cách luộc khoai lang mật

1 gióng mía bạn đem róc vỏ, chả nhỏ thành những thanh nhỏ, độ dài 10cm rồi xếp dưới đáy vỉ hấp, xếp khoai lên trên và hấp khoai trong 30 – 40 phút là được. Với cách làm này khoai ngấm vị ngọt của mía, ăn thật đậm đà và ngon. Bạn có thể thực hiện tương tự khi luộc khoai bằng nồi nhé, xếp mía xuống đáy nồi, xếp khoai lên trên rồi đổ nước 2/3 củ khoai, luộc chín, chắt nước và đun khô là được.

Cách hấp khoai: Với cách làm này việc luộc khoai lang ngon ngọt mà bổ dưỡng vì giữu nguyên chất dinh dưỡng từ củ khoai.

cach-luoc-khoai-lang-ngon

Cách luộc khoai lang không cần nước

Khoai rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi bổ đôi củ ( nếu là củ to ). Khi cơm vừa cạn nước thì cho khoai vào, đến khi cơm ăn được là khoai chín. Với cách luộc khoai này thì cơm ăn không được ngon nhưng khoai rất bở và thơm, ngọt lịm.

Cách luộc khoai lang bằng nồi cơm điện: Cho khoai vào nồi, đổ nước 1/2 củ khoai và ninh cho đến khi cạn nước là được.

Cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng: Cho khoai lang vào hộp chuyên dụng cho vào lò sau đó bật chức năng nấu chín để công suất lớn nhất trong 8-10 phút là được.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý