Cách luộc rau muống xanh ngắt và bổ dưỡng

quangpham quangpham @quangpham

Cách luộc rau muống xanh ngắt và bổ dưỡng

02/08/2015 12:00 AM
90

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau muống: 1 mớ
+ Nước lạnh: 1 lít
+ Muối ăn: 1 thìa cà phê
+ Sấu: 3 quả

Cách luộc rau muống ngon

Bí quyết luộc rau muống xanh và giòn liên quan tất yếu đến việc bạn chọn rau như thế nào. Nếu bạn mua phải mớ rau muống tía, lá to thân có màu tía thì dù bạn khéo léo và áp dụng bao nhiêu mẹo thì rau muống cũng không thể xanh ngon được.

Cách chọn rau muống ngon: Lá nhỏ, dài, thân nhỏ và xanh tươi, xanh sậm và dày lá mớ rau tươi, nếu có thể bạn nhờ người bán chọn cho mớ rau muống ớt, loại rau này ăn sẽ giòn và nước trong hơn.

Rau khi mua về đem nhặt sạch, rửa sạch và ngâm với nước muối cho đảm bảo.

cach-luoc-rau-muong-ngon

Cách luộc rau muống xanh giòn: Cho nước vào nồi luộc rau, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, đun to lửa đến khi sôi nước thì thả rau vào, ngay sau khi thả rau vào bạn dùng đũa đảo rau 1 lượt để rau không bị tái. Đậy vung và để lửa to cho đến khi rau sôi thì lật mặt rau lần nữa, mở vung hoàn toàn.

Chuẩn bị 1 chậu con nước sôi để nguội có thả vài viên đá. Đợi rau sôi được 3 phút thì vớt rau ra thả ngay vào nước lạnh, dùng đũa tản đểu rau cho ngập trong nước, để trong 2 phút thì vớt rau ra rổ cho ráo nước. Đây chính là bí quyết thứ 2 cho cách luộc rau muống ngon, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ giúp rau giữ được chất diệp lục trong lá.

Nước rau trong nồi bạn thả 3 quả sấu vào, đun sôi thêm 2 phút nữa rồi đậy vung để đó, khi nào ăn thì dầm sấu ra thêm mì chính là được.

Một số lưu ý khác để có cách luộc rau muống ngon

Để rau muống luộc có màu xanh, nếu rau quá nhiều cho 1 lần luộc thì bạn nhớ chia làm 2

Bí quyết luộc rau xanh cho thấy: Khi nước sôi hoàn toàn mới cho rau vào luộc, chỉ khi nhiệt độ đạt 100 độ mới khiến rau chín nhanh, tránh tối đa việc ngâm rau lâu trong nước không sôi vừa làm mất chất vitamin vừa khiến rau đỏ, kém giòn.

– Với cách luộc rau muống với sấu không nên cho sấu trong quá trình luộc rau sẽ làm rau bị đỏ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý