Cách làm bánh khoai môn hấp thơm ngon

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm bánh khoai môn hấp thơm ngon

02/08/2015 12:00 AM
464

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam khoai môn tím
+ 200 gam đường cát trắng
+ 200 gam dừa khô nạo
+ 200 gam bột năng
+ 50 gam bột gạo
+ gia vị : muối, dầu ăn

Mỗi cách làm bánh khác nhau mang lại cho bạn và gia đình những món bánh ngon với hương vị thơm ngon đặc trưng như cách làm bánh khoai sọ, cách làm bánh khoai mì nướng hay cách làm bánh khoai môn chiên giòn. Riêng cách làm bánh khoai môn hấp ngọt thơm lừng mùi khoai môn bùi bùi trong lớp bột năng dẻo sẽ làm cho cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Cách làm bánh khoai môn hấp 

Trước khi thực hiện cách làm bánh khoai môn ngọt, bạn gọt vỏ ngoài củ khoai môn, cắt khối vuông nhỏ củ khoai môn rồi cho khoai môn vào ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai môn bớt nhựa.

cach-nau-che-khoai-mon-3

Tương tự cách làm bánh khoai môn nướng, bạn pha bột năng năng với 200 ml nước lọc cho bột tan hoàn toàn thì cho hết lượng đường vào khuấy tan trong hỗn hợp bột năng. Sau khi lược hỗn hợp bột năng qua rây cho mịn thì vớt khoai môn khối nhỏ trộn chung với hỗn hợp bột năng. Rắc hết bột vanilla vào hỗn hợp bột năng rồi thoa dầu khuôn bánh trước khi cho hỗn hợp bột năng khoai môn vào 1/2 khuôn bánh. Cho khuôn bánh khoai môn vào xửng hấp chừng 30 phút trên lữa vừa. 

che-khoai-mon-2

Trong khi chờ khuôn bánh khoai môn chín thì bước tiếp theo của cách làm bánh khoai môn hấp nước dừa là tạo lớp nước dừa béo ngậy cho món bánh khoai môn. Dừa khô ngâm 200 ml nước nóng cho nở mềm thì cho dừa khô vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào âu, pha bột gạo, tí muối, đường vào nước cốt dừa. 

images

Khi lớp bánh khoai môn vừa đạt 30 phút thì tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt dừa lên mặt bánh khoai môn, hấp bánh khoai môn chừng 10 phút nữa là cách làm bánh khoai môn hấp hoàn tất. 

Đem bánh khoai môn hấp nước cốt dừa ra khỏi xửng, chờ cho bánh nguội thì mới dai ngon hơn. Khi dùng, cắt bánh thành miếng vuông dọn kèm nước trà xanh rất đúng điệu, thơm ngon khó cưỡng. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý