Cách làm sữa chua phô mai độc lạ ngon nhất

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm sữa chua phô mai độc lạ ngon nhất

02/08/2015 12:00 AM
174

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 1 lít
+ Sữa đặc: 1/2 lon
+ Phô mai: 40g
+ Sữa chua không đường: 1 hộp

Cách làm sữa chua phô mai ngon

Bạn chú ý một chút, để cách làm sữa chua dẻo phô mai đảm bảo khả năng thành công cao bạn nên để tất cả các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng, không nên để nguyên liệu từ trong tủ lạnh ra và làm luôn vì nhiệt độ lạnh quá sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men của sữa chua. Bạn chú ý, cách làm sữa chua từ sữa tươi nên là sữa chua không đường để đảm bảo sản phẩm có vị thơm ngon, béo ngậy.

Chuẩn bị 1 nồi con, cho sữa tươi, phô mai, sữa chua và sữa đặc vào quấy đều, nếu cẩn thận bạn có thể lọc qua rây để đảm bảo cách làm sữa chua phô mai của mình được mịn, không bị lợn cợn bởi sữa bị vón.

Bạn cho nồi sữa lên bếp đun đến khi nào nhiệt độ đạt khoảng 40 độ C – bạn sờ thấy nóng già là được. Bạn chuẩn bị một nồi nước hoặc vật chứa rộng hơn, đun nước đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp. Để đảm bảo cách làm sữa chua ngon nhất, bạn không được đun sôi nhé.

Chuẩn bị các lọ đựng sữa chua rồi múc sữa chua phô mai vào các hũ, đậy nắp thật kín và xếp vào nồi ủ, bạn đổ nước sao cho đến 2/3 hộp sữa chua là được, đậy kín vung và phủ khăn lên trên để ủ trong 8- 10h là được.

cach-lam-sua-chua-pho-mai

Cách làm yaourt phô mai Đà Lạt: Nếu bạn có lò vi sóng có thể thử cách làm sữa chua phô mai bằng lò vi sóng bằng cách xếp các lọ sữa chua vào lò, bật lò ở 50 độ C trong 3-4 phút, để trong 2h rồi bạn lại bật lò như vậy, cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần là được. Sau khi thấy sữa chua đông thì xếp vào tủ lạnh, để trong 2-3h là được món sữa chua phô mai Đà Lạt.

Với cách làm sữa chua  ngon nhất này bạn có thể cảm nhận được hương vị sữa chua khác hẳn, vừa có vị đậm đà béo béo của phô mai lại có vị ngọt thanh mát và vị chua kết hợp hài hòa trong món ăn này. Đây còn là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý