Làm bánh rán nhân đậu đỏ homemade cho trẻ yêu thích chú mèo máy Doremon

quangpham quangpham @quangpham

Làm bánh rán nhân đậu đỏ homemade cho trẻ yêu thích chú mèo máy Doremon

02/08/2015 12:00 AM
165

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100 gam bột m��
+ 50 gam bột năng
+ 3 quả trứng gà tươi
+ 80 gam đường cát trắng
+ 30 ml mật ong
+ bột vani, bột nở
+ 300 gam đậu đỏ
+ 1/2 hộp sữa đặc

Cách làm bánh rán ngon, đa dạng các loại nhân bên trong hai lớp bánh rán được trẻ em yêu thích như socola, kem sữa…Món bánh rán nhân đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng nên các bà nội trợ thường làm bánh ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, ít tốn kém mà cả nhà cùng trẻ thướng thức món bánh thơm ngọt nhất.

Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ :

Đậu đỏ ngâm qua đêm cho mềm rồi vo sạch, cho vào nồi nước ngập cao hơn hai lần đậu đỏ. Đun sôi nồi đậu đỏ khoảng 30 phút cho mềm.

Cho đậu đỏ vừa chín mềm còn nóng vào thau inox, dùng chày nghiền đậu đỏ khi còn nóng cho nát mịn. Chế sữa đặc có đường vào trộn đều sữa và đậu, bắt nồi đậu đỏ sữa lên bếp vừa hong cho khô vừa khuấy cho đậu không bám sát nồi.

Đợi đậu nguội thì cho đậu đỏ vào tử lạnh.

Chat-luong-song-2

Trộn bột mì với bột năng, bột nở, tí muối rồi rây qua tô bột mịn.

Đập vỏ 3 quả trứng cho vào tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh theo một chiều cho trứng bông lên thì cho đường cát trắng vào đánh tiếp. Sau đó, cho dầu ăn, mật ong vào từ từ trong tô trứng, đánh cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

Cho hỗn hợp bột vào tô trứng, dùng đũa khuấy cho bột quện vào hỗn hợp trứng. Vừa cho từ từ nước lọc vừa khuấy và kiểm tra xem bột nhão vửa ý chưa bằng cách kéo đũa bột lên mà bột chảy xuống thành dòng là được.

Bánh-rán-Đôrêmon

Bắt chảo chống dính lên bếp, quét qua 1 lớp dầu ăn rồi múc 1 vá bột cho chảy từ trên cao xuống chảo, hỗn hợp bột trứng lan tỏa thành hình tròn nhỏ bằng chén ăn cơm thì ngưng rót bột. Dùng xẻn lật bánh sang mặt khác khi mặt này chín có màu vàng nâu. Lần lượt làm như thế cho hết bột.

Quet 1 lớp đậu đỏ vừa làm lạnh lên mặt bánh có màu vàng lợt, dùng 1 cái bánh khác úp lên đậu đỏ tạo 1 chiếc bánh rán kẹp đậu đỏ thơm ngon.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý