Nấu chè sắn dây khoai lang mát lành

quangpham quangpham @quangpham

Nấu chè sắn dây khoai lang mát lành

02/08/2015 12:00 AM
249

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100 gam bột sắn dây
+ 500 gam khoai lang đỏ ruột
+ 300 gam đường cát trắng
+ 1/2 củ khoai mì
+ lá dứa

Khoai lang là loại thực phẩm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, có tác dụng nhuận tràng, làm đẹp làn da phụ nữ. Hơn nữa, khoai lang còn được dùng làm nguyên liệu trong các món bánh ngon, các món súp hay các món chè ngon như chè khoai lang sữa dừa, chè khoai lang ngô hay chè khoai lang nước cốt dừa. Tuy nhiên, nấu chè sắn dây với khoai lang còn làm tăng gấp đôi tính thanh mát của món chè giải khát mùa hè. 

Cách nấu chè sắn dây khoai lang 

Tương tự món chè sắn dây đậu xanh, bạn cần nấu các nguyên liệu chín mềm trước khi pha bột sắn dây vào sau cùng. Gọt vỏ ngoài khoai lang, khoai mì xong thì cắt khối vuông vừa ăn, ngâm khoai lang, khoai mì trong thau nước pha muối loãng cho khoai bớt nhựa cây. 

cach-nau-che-ngo-khoai-lang-2

Để tạo mùi thơm ngon tự nhiên trong cách nấu chè sắn dây, bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút từng khúc lá dứa cho vào nấu cùng khoai lang, khoai mì và 1 lít nước trên lửa vừa cho đến khi khoai lang, khoai mì chín mềm. Khi khoai lang, khoai mì chín mềm thì cho đường vào nêm nếm vừa miệng bạn thì tắt bếp. 

san-day-thanh-nhiet-co-the

Cách pha chế bột sắn dây là hòa tan lượng bột sắn dây vào 1/2 tô nước lọc rồi từ từ rưới nước bột sắn dây vào nồi khoai lang, khoai mì tạo độ sánh mịn, thanh mát cho món chè sắn dây khoai lang. 

Cách nấu chè sắn dây khoai lang hoàn tất, múc chè ra chén rồi dọn dùng nóng thì bạn mới cảm nhận hương vị thơm ngon của sắn dây, khoai lang trong chén chè mát lành này. 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý