Cách nấu chè đậu đỏ ngon cho cả nhà thưởng thức

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu chè đậu đỏ ngon cho cả nhà thưởng thức

02/08/2015 12:00 AM
116

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 củ khoai môn tím
+ 200 gam đậu đỏ
+ 300 gam dừa khô nạo
+ 1 ít lá dứa
+ 200 gam đường cát trắng
+ tí muối

Ngoài cách nấu chè đậu đen ngon hay cách nấu chè đậu xanh hột ngon thì cách nấu chè đậu đỏ ngon được khá nhiều người tìm kiếm và chia sẻ trên các kênh thông tin bí quyết nấu chè đậu đỏ vừa mềm hạt đậu vừa giữ được những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trí não và sức khỏe con người ngày nay. Cách nấu chè đậu đỏ ngon sẽ mang lại cho cả nhà những chén chè đậu đỏ mềm bùi hột đậu, ngọt lịm đường mà ít khi có hàng quán nào bán chè đậu đỏ ngon đến vậy.

Cách nấu chè đậu đỏ ngon 

Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm là bạn nên ngâm đậu đỏ trong nước lạnh qua đêm. Khi hầm đậu đỏ với nước lọc trên lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nổi trên mặt nước sôi thì nồi chè đậu đỏ vừa ngon vừa trong nước rất hấp dẫn.

Theo hướng dẫn nấu chè đậu xanh ngon thì nên cho kèm phổ tai giòn giòn thì cách nấu chè đậu đỏ ngon sẽ thêm khoai môn sáp dẻo, bùi ngon tê tận đầu lưỡi, mang lại món chè đậu đỏ khoai môn mới lạ cho mọi người thưởng thức.

c3-691887-1368126148_500x0

Khoai môn gọt vỏ ngoài, cắt miếng dày 2 cm rồi cắt khối nhỏ 1×1 cm rồi rắc tí muối, xóc đều khoai môn lẫn với muối.

Khi đậu đỏ hầm chín mềm thì cho khoai môn khối vào nấu cùng, nếu thấy nồi đậu đỏ hơi cạn nước thì cho thêm nước để chè đậu đỏ khoai môn vừa nước sau khi nấu sẽ ngon hơn. Cách nấu chè đậu đỏ ngon là bạn nêm đường vào nồi chè vừa tay vừa khẩu vị của riêng bạn.

kem_khoai_mon_sua_dua_021_PQYR

Một trong những cách nấu chè đậu đỏ ngon nhất là cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa làm tăng hương vị món chè lên gấp vài lần bởi nước cốt dừa béo ngậy, dễ thực hiện. Bạn ngâm dừa khô vào 300 ml nước nóng khoảng 20 phút rồi cho dừa ngâm vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp đun sôi 10 phút cho nước cốt dừa hơi cạn nước thì cho 2 muỗng đường cát trắng, 1/2 muỗng muối giúp nước cốt dừa đậm đà hơn.

Múc chè đậu đỏ khoai môn ra chén, chan nước cốt dừa lên mặt rồi dọn dùng nóng ngay khi vừa chế biến xong giúp bạn cảm nhận vị ngọt ngào, béo bùi của đậu đỏ, khoai môn, đường cát và nước dừa quyện lẫn vào nhau.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý