Cách làm nha đam đường phèn thanh mát

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm nha đam đường phèn thanh mát

02/08/2015 12:00 AM
125

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3-5 bẹ nha đam tươi
+ 100 gam đường phèn
+ 1 ít lá dứa

Nha đam là loại thảo dược quý trong chăm sóc sức khỏe con người, nhất là làn da của phái đẹp. Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon dễ dàng thực hiện, bạn có thể nấu nước nha đam rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng làm nước giải khát hằng tuần. Ngoài cách nấu nước nha đam đường phèn ngon, bạn cũng có thể chế biến nha đam bằng cách làm sinh tố nha đam, cách làm sữa chua nha đam…

Cách làm nha đam đường phèn 

Bạn thường e ngại mỗi khi cần dùng nguyên liệu nha đam trong các món ăn ngon mỗi ngày bởi nha đam thường có vị đắng nếu bạn chưa biết cách xử lí nha đam trước khi chế biến. Cách nấu nước nha đam không bị đắng cực kì dễ dàng, bạn gọt lớp vỏ xanh của bẹ nha đam, cắt hạt lựu phần gel trong của nha đam rồi xóc tí muối với nha đam hạt lựu để nha đam hết nhớt. Sau đó cho nha đam vào trụng nước sôi 5 phút để nha đam hết đắng rồi vớt nha đam cho vào thau nước đá viên đã chuẩn bị sẵn nhằm giữ cho nha đam giòn.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-tai-nha-3

Cách nấu nha đam lá dứa mang đến cho bạn món thức uống vừa thanh mát vừa thơm ngon vô cùng. Bạn cho đường phèn vào nấu cùng 1 lít nước, bó lá dứa tạo mùi thơm cho tan đường hoàn toàn thì cho nha đam đã xử lí kĩ càng rồi tiếp tục đun sôi 5 phút nữa. Chờ nước nha đam đường phèn nguội thì rót nước nha đam vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nước nha đam từ 2-7 ngày.

cach-nau-nha-dam-duong-phen-1

Cách nấu nước nha đam đường phèn đơn giản, mỗi khi muốn giải khát thì cho nước nha đam ra cốc, thêm đá bi làm tăng vị thanh mát của món thức uống thanh nhiệt ngon lành này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý