Bí quyết giải nhiệt với cách làm kem trà xanh

quangpham quangpham @quangpham

Bí quyết giải nhiệt với cách làm kem trà xanh

02/08/2015 12:00 AM
121

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 250ml
+ Kem tươi: 500ml
+ Bột trà xanh: 30g
+ Lòng đỏ trứng gà: 6 quả
+ Đường: 100g
+ Lá nếp: 1-2 lá

Cách làm kem trà xanh

Một số lưu ý về nguyên liệu cho cách nấu kem trà xanh

Lá nếp chỉ là nguyên liệu lấy màu sắc và hương thơm cho kem chứ không ảnh hưởng đến vị của món ăn chính vì vậy nếu bạn không chuẩn bị được cũng không sao.

Đường bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích ăn ngọt của mình. Nếu muốn cách làm món kem trà xanh có vị chua dễ ăn bạn có thể cho thêm 1-2 hộp sữa chua và tút đi lượng sữa tươi tương ứng.

Sữa tươi bạn nên sử dụng loại không đường kem matcha sẽ ngậy hơn, nếu dùng loại này bạn phải cho thêm chút đường để kem được ngọt. Bạn có thể sử dụng sữa tươi có đường để làm kem nhưng nhớ đừng cho nhiều đường quá nhé, ăn nhiều đường sẽ rất nóng.

cach-lam-kem-tra-xanh

Thực hiện cách làm kem trà xanh

Lá nếp bạn có thể cho vào xay và chắt lấy chút nước cốt.

Cho sữa tươi, kem tươi, đường và nước cốt lá nếp vào đun nóng, khi nào hỗn hợp này có hơi bốc lên thì tắt bếp. Cách làm kem trà xanh không cần kem tươi kem sẽ bớt béo hơn, nếu bạn nào sợ béo thì có thể bỏ nguyên liệu này.

Tách lòng đỏ trứng gà riêng rồi cho trứng vào nồi kem, dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh kem để đánh tan trứng và đun lại cho đến khi hỗn hợp này hơi sánh lại.

Bột trà xanh đem hòa với chút nước ấm rồi đổ vào hỗn hợp kem đã đun, quấy cho thật đều.

Đợi cho hỗn hợp kem này thật nguội bạn cho vào khuôn rồi để vào tủ lạnh.

Cách làm kem đơn giản  không cần máy làm kem: Sau 6 tiếng thì lấy hộp kem ra, dùng thìa cứng bào kem lên cho thật bông rồi để lại vào ngăn đá, cứ 30 phút đến 1h bạn lại lấy kem ra và bào lên như vậy, làm khoảng 3 lần là kem xốp bông, ăn không bị cứng.

Công thức làm kem trà xanh đơn giản trên đây hy vọng giúp bạn và gia đình không phải mất công đi mau kem bên ngoài mà có thể tự giải khát tại nhà với món kem vừa ngon lại sạch.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý