Cách pha cà phê sữa đá ngon thơm mê hoặc

quangpham quangpham @quangpham

Cách pha cà phê sữa đá ngon thơm mê hoặc

02/08/2015 12:00 AM
245

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa: 10ml
+ Cà phê
+ Đá, bình lắc, nước nóng.

Cách pha cà phê sữa đá ngon

Có lẽ không có định lượng về nguyên liệu chuẩn cho cách pha cà phê sữa đá ngon, bởi mỗi người có sở thích uống cà phê khác nhau, chính vì thế bạn tùy vào sở thích của mình và tăng giảm lượng cà phê hoặc sữa nhé.

Muốn cách pha cafe sữa đá ngon bạn cần chọn được nước pha cà phê ngon. Thông thường, nước chọn cho cà phê là nước tinh khiết, nước mưa. Đun nước ở 95 – 100 độ.

Cách pha cà phê nguyên chất ngon: Cho 17- 20 g cà phê vào phin, lắc nhẹ cho cà phê trải đều ở phin, đặt nén cà phê lên trên rồi xoay và ấn nhẹ.

Cho 15 ml nước sôi vào phin, đậy nắp đợi trong 3-4 phút cho cà phê ngấm hết nước thì tiếp tục cho thêm 40ml nước vào. Bạn chú ý để cách pha cà phê thơm ngon bạn không nên cho quá nhiều cà phê hoặc ấn quá chặt nén làm như vậy cà phê khó thấm.

Đậy kín phin và chờ thưởng thức.

cach-pha-ca-phe-sua-da

Cho sẵn sữa ra cốc với tỷ lệ 30 – 70 là ngon nhất. Khi cà phê được thì đổ cà phê vào sữa. rồi cho vào bình lắc, lắc đều, thêm đá và thưởng thức.

Việc cho cà phê vào bình lắc giúp cách làm cafe sữa đá hòa quyện vào nhau, uống cà phê ngậy thơm hơn, tuy nhiên nếu bạn không lắc cũng không ảnh hưởng lớn đến chất lượng cách làm cà phê sữa.

Muốn đá không tan chảy và làm loãng cà phê bạn nên thả những viên đá cục, đá to thay vì đá nhỏ nhé. Nếu muốn thực hiện cà phê sữa đá xay thì bạn cho đá bào vào lắc hoặc xay cùng sau đó không cần thêm đá.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý