Nem chua rán ngõ Tạm Thương – Hàng Bông

quangpham quangpham @quangpham

Nem chua rán ngõ Tạm Thương – Hàng Bông

02/08/2015 12:00 AM
244

Phố cổ Hà Nội là  nơi tập chung rất  nhiều hàng quán bán những món ăn vặt rất ngon và giá cả phải chăng. Nếu như ở  bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn ăn Nem chua nướng tại số 10 Ấu Triệu thì lần này cũng vẫn là món nem chua nhưng được rán chúng ta sẽ đến với Nem chua rán Tạm Thương tại Hàng Bông.

Con ngõ này có tên rất lạ là Tạm Thương trước kia theo lịch sử con ngõ này là con ngõ chứa các kho tạm chứa thóc của dân nộp thuế vào kho triều đình. Số thóc thu được để tại đây sẽ được chuyển vào kho triều đình, vì thế con ngõ có tên là Tạm Thương nghĩa là nhà kho tạm thời và tồn tại từ đó đến nay.

nem-chua-ran-ngo-tam-tuong-1

Nem chua rán ngõ Tạm Thương

Đến với con ngõ này đầu ngõ sẽ bắt gặp rất nhiều người “Cò nem” luôn mời chào khách hàng ăn nem hoặc mua nem. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã ăn ở đây lâu năm thì tuyệt đối không nên đồng ý mua nem của những người này. Bởi vì nem của họ thứ nhất là không ngon và thứ 2 là giá nem có thể đắt gấp đôi giá các hàng khác. Ở ngõ ngày có một quán nổi tiếng nhất đó là hàng nem Bà Già chuyên bán nem. Quán này lúc nào cũng là quán đông khách nhất, chủ quán ở đây là một bà cụ đã khá lớn tuổi và làm nghề này đã rất lâu có lẽ vì vậy đã tạo thành thương hiệu riêng. Vì thế đến đây ăn nem chua rán nên vào hàng nem Bà Già.

nem-chua-ran-ngo-tam-tuong-2

Nem chua nương quán Bà Già

Nem được sử dụng để nướng là loại nem chua ngon nhất, nem được tẩm bột chiên xù và trứng sau đó rán giòn lên đến khi chín. Mùi nem nóng hổi thơm phức chắc chắn là mùi mọi người không thể quên được khi đến con ngõ này. Khác với nem nướng nem rán có vị thơm khác nhiều so với nem nướng. Ngoài ra ném rán rất giòn và béo không dai dai như nem nướng.

Giá cả ở các quán cũng khá bình dân, nem rán là 5000đ/1 chiếc và nước trà đá cũng chỉ 3000đ/ 1 cốc. Chỉ với 80.000đ là hai người có thể thỏa thích ăn nem rán ở đây.

Các quán ở đây mở bắt đầu từ buổi trưa đến đêm nên rất thuận tiện cho các bạn trẻ đi chơi có thể ghé qua đây và thưởng thức nem chua rán ngon nỏi tiếng ở đây

duong-den-ngo-tam-thuong

Đường đi đến địa điểm Ngõ Tamj Thương để ăn nem chua rán

– Địa điểm ăn ngon tại Sài Gòn

– Địa điểm ăn ngon tại Đà Nẵng

– Địa điểm ăn ngon tại Hà Nội

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý