Bánh cuốn Bà Hoành 66 Tô Hiến Thành, Hà Nội

quangpham quangpham @quangpham

Bánh cuốn Bà Hoành 66 Tô Hiến Thành, Hà Nội

02/08/2015 12:00 AM
470

Bánh cuốn là một món ăn hết sức quen thuộc và dân giã. Không những vậy ở nhiều nơi bánh cuốn đã trở thành món đặc sản của vùng đó như: Bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Phủ Lý….Tại Hà Nội có một quán bánh cuốn lâu nay đã rất nổi tiếng với món bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt đó chính là quán Bánh  Cuốn Bà Hoành tại 66 Tô Hiến Thành.

banh-cuon-ba-hoanh-1

Quán bánh cuốn Bà Hoành

Quán đã có mặt tại Hà Nội được trên dưới 70 năm, nó đã trở thành một thương hiệu bánh cuốn có tiếng tại Hà Nội. Đây là một địa chỉ tin tưởng, một địa chỉ “phải đến” đối với những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Đây được xếp vào một trong những địa điểm ăn ngon tại Hà Nội.

Quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào từ sáng sớm cho đến tối khuya. Khách hàng đến đây để thưởng thức hương vị bánh cuốn có một không hai của quán.

Điển đặc trưng của bánh cuốn tại đây chính là bánh không có nhân bên trong. Bánh được tráng rất khéo, không mỏng, không dày nhưng rất dai và thơm ngon. Bánh không bị chua như bánh ở những quán khác, ăn cảm nhận được mùi thơm của gạo làm bánh.

banh-cuon-ba-hoanh-2

Bánh cuốn rất mềm và ngon

Bánh cuốn được ăn kèm với món chả mỡ cực kỳ thơm ngon của quán. Đến đây hàu như ai cũng gọi chả mỡ để ăn kèm với bánh cuốn. Chả mỡ ở đây rất đặc biệt ăn béo nhưng không ngấy, ăn rất thơm và ngậy và giòn.

Bánh cuốn có ngon hay không phần lớn quyết định là do nước chấm. Nước chấm ở đây được pha theo một công thức đặc biệt mà chỉ chủ quán mới biết cách pha. Nước chấm được pha từ nước mắm Phú Quốc chính hiệu, không cho giấm. Vị của nước chấm ngon phù hợp tất cả với khẩu vị của khách hàng. Chắc chắn ai đã đến đây thì không thể quên được vị nước chấm ngon truyệt vời của quán.

banh-cuon-ba-hoanh-3

Bánh cuốn bà Hoành

Điểm đặc biệt là ở đây còn có sẵn cả Cà Cuống hấp chín để phục vụ cho những ai muốn thưởng thức hương vị Cà Cuống của Hà Nội xưa. Bánh cuốn chấm nước chấm Cà Cuống có một hương vị cực kỳ lạ mà chắc chắn không ai có thể quên được khi đã thử 1 lần.

Giá một suất bánh cuốn ở đây cũng khá rẻ và thuộc hàng bình dân. Một suất bánh cuốn cho 1 người ăn bình thường có giá từ 30.000 vnđ đến 35.000 vnđ. Khách đến quán rất đông nên xác định nếu muốn ăn đôi khi bạn sẽ phải ngồi tràn cả ra ngoài vỉa hè.

Địa chỉ quán bánh cuốn bà Hoành : 66 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Hãy đến đây để thưởng thức cho biết thế nào là đặc sản Bánh cuốn Bà Hoành nổi tiếng Hà Nội nhé

dia-chi-banh-cuon-ba-hoanh

Đường đến quán bánh cuốn bà Hoành

Những quán ăn nồi tiếng khác :

– Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu

– Xôi Yến 35B Nguyễn Hữu Huân

– Hủ tiếu Cả Cần Sài Gòn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý