Công thức cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản cho bé ăn dặm còn gì bằng

quangpham quangpham @quangpham

Công thức cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản cho bé ăn dặm còn gì bằng

02/08/2015 12:00 AM
239

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa đặc có đường : 01 hộp
+ Sữa tươi không đường : 01 hộp nhỏ
+ Trứng gà : 10 quả
+ Đường cát : 01 chén nhỏ ( 250 gr )
+ Hộp nhỏ làm bánh : 20 cái
Mách nhỏ:
- Làm bánh này công đoạn thắng caramel là quan trọng nhất , bạn nên dùng một cái nồi nhỏ có tay cầm sẽ dễ làm hơn , vì trong quá trình nấu nước đường bạn không nên dùng đũa quậy , mà chỉ nắm tay cầm lắc nhẹ thôi , khi đường vừa chuyễn qua màu cánh gián thì đựơc rồi , đừng để đen quá sẽ bị đắng , lợt quá thì không có mùi thơm . - Khi hấp để lửa nhỏ cho nước trong nồi sôi nhẹ thôi , nước sôi mạnh quá bánh sẽ bị rỗ mặt không đẹp và mất đi độ mịn của bánh .

Bánh flan là 1 món ngon có xuất xứ từ nước Pháp , dần dần truyền sang các nước khác trong đó có Việt nam , bánh flan ăn rất ngon và cũng có rất nhiều cách làm , có thể làm bằng sữa đặc , sữa tươi , và nguyên liệu chính là trứng gà , sau đây 8monngonmoingay.com xin chia sẽ với các bạn công thức cách làm bánh flan đơn giản chi tiết nhất mà cũng rất ngon.

Công thức cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản cho bé ăn dặm còn gì bằng-1

Bước 1:

– Cách làm bánh flan bước đầu tiên bạn thắng caramel , cho đường vào một cái nồi nhỏ cho ½ chén nước vào , thấy nước vừa ngập mặt đường là được , bắt lên bếp lửa hơi lớn cho đường tan ra và sôi lên cho đến khi đường ngã qua màu cánh gián , hơi nâu thôi , chế vào một chút nước lạnh , ( khoản 01 muổng canh ) giai đoạn này cẩn thận , coi chừng bị nước văng làm phỏng . lắc nồi cho nước đường trộn đều nhau , nhắc xuống chế vào các hộp ngay , chậm quá đường sẽ bị đông cứng lai .
Bước 2:

– Tiếp theo làm hỗn hợp trứng và sữa , khui 01 hộp sữa đặc cho vào thau , cho 01 lon nước sôi vào quậy đều , tiếp đến cho 01 lon sữa tươi . Trứng gà đập vào 01 tô lớn 6 quả , còn 4 quả chỉ lấy lòng đỏ thôi , dùng đũa đánh đều trứng , nhẹ tay thôi không đánh mạnh như làm bánh bông lan.

Công thức cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản cho bé ăn dặm còn gì bằng-2
Bước 3:

– Sau đó lược qua rây cho trứng mịn rồi cho vào thau sữa , quậy đều hỗn hợp trên , múc vào hộp .
Đặt 01 nồi xững lên bếp , khi nước sôi để lửa nhỏ , cho các hộp bánh vào hấp chừng 10 đến 15 phút là bánh chin , (dùng cây tăm xâm thử )Bánh chin lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh . Khi ăn úp bánh ra dĩa , nếu thích cho 1 muổng cà phê đen và nước đá đập nhỏ vào ăn rất ngon .

Công thức cách làm bánh flan thơm ngon đơn giản cho bé ăn dặm còn gì bằng-3

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý