Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm không bị tanh cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm không bị tanh cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng

02/08/2015 12:00 AM
417

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 chén cháo trắng
+ 100g Cá lóc
+ 10g Nấm rơm
+ 100g Đậu xanh
+ Tỏi, hành phi, tiêu, hạt nêm, rau mùi.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm không bị tanh cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng. Một trong những món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm thì cháo cá lóc có thể nói đứng hàng đầu trong việc cung cấp bổ sung các dưỡng chất cần thiết tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt cháo cá lóc kết hợp thêm rau củ như đậu xanh khoai lang hay rất có ích cho hệ tiêu hóa của bé, cộng thêm nấm rơm vô nữa, món khoái khẩu của các nhóc con đây, trong đó protein của nấm thì ko cần bàn cãi. Theo thông tin lụm lặt được thì nguời Trung Quốc sống lâu hơn mình là do bữa ăn hằng ngày họ đều có nấm trong đó. Nào cùng thực hiện cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm không bị tanh cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng này nhé các mẹ!

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm không bị tanh cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng-1

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm:

Bước 1: Đậu xanh nấu nở bung. Nấm rơm các bạn ngâm muối rửa sạch cắt bỏ phần chân. Sau đó cho tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm ít nước để gia vị rút đều vào nấm. xong, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
Bước 2: Công đọan này, các bạn có thể cho thêm thịt băm vò viên nhỏ xíu thả vào. Còn nếu nấu cho người lớn ăn thì co thể nhét hạt tiêu vào giữa viên thịt bằng ngón tay út.
Bước 3: Cá phi lê lạng miếng mỏng, ưôp hạt nêm tiêu và phần đầu hành trắng. sau đó chờ thấm rồi bắc chảo phi tỏi thơm cho cả vào xào chín. Múc cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, cho hành phi, tiêu, và trang trí rau mùi.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh nấm rơm không bị tanh cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng-2

Như vậy chỉ mấy bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm rồi.
Lưu ý: Khi nấu các món cháo dinh dưỡng cho bé được chế biến từ cá lóc nên chú ý cá có xương, cần phải sơ chế kỹ lưỡng để bé không bị hóc xương và cá dễ tanh nên cần cạo sạch cho hết nhớt nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý