Cách làm thịt ba chỉ xào dưa chua ăn ngon quên chết!

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm thịt ba chỉ xào dưa chua ăn ngon quên chết!

02/08/2015 12:00 AM
121

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 300g
+ Dưa chua: 300g
+ Hành lá, hành khô
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm thịt ba chỉ xào dưa chua ngon

Dưa chua để thực hiện cách làm thịt ba chỉ xào dưa chua ngon nên là dưa cải bẹ bạn nhé, bạn có thể tùy sở thích về mức độ ăn chua của gia đình mà chọn mua dưa muối mới chua hoặc có độ chua nhiều. Dưa chua sau khi mua về hoặc của gia đình muối đều nên rửa qua với nước lọc để loại bỏ muối, tránh món ăn bị mặn.

Hành lá cắt khúc ngắn, đầu hành chẻ nhỏ.

Hành khô đập dập băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ thái sợi

cach-lam-thit-ba-chi-xao-dua

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, thả 1 thìa cà phê muối đun đến khi sôi thì bỏ ra đổ nước luộc đi, rửa lại với nước lọc, thái miếng vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào chảo, có thể cho chút dầu ăn để quay thịt không bị cháy, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo để thịt ba chỉ tiết mỡ. Sau khi quay xong nếu thấy nhiều mỡ bạn có thể chắt bớt mỡ để riêng ra bát và dùng sau. Thả hành khô và đầu hành trắng vào phi thơm cùng thịt, thêm chút nước và thêm chút hạt nêm, mì chính, dầu hào vào đảo đổ riêng ra đĩa.

Cũng ở chảo đó bạn cho thêm chút mỡ quay, cho dưa và các loại gia vị, hạt nêm, mì chính, dầu hào vào xào dưa đến khi dưa bắt mỡ và ngấm gia vị thì thả thịt vào đảo cùng, tiếp tục nêm nếm lại gia vị rồi thả hành hoa vào là được.

Cho thịt và dưa ra đĩa rắc chút hạt tiêu lên trên là hoàn thành xong cách làm thịt ba chỉ xào dưa rồi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý