Hướng dẫn làm bánh mì pate ngon như ngoài hàng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm bánh mì pate ngon như ngoài hàng

03/08/2015 12:00 AM
732

Bánh mì pate trứng là một món ăn thông dụng, rất phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ là bữa sáng, mà kể cả bữa trưa hay bữa tối, nhiều người vẫn chọn bánh mì pate trứng làm suất ăn của mình. Thứ nhất phải kể đến chính là hương bị thơm ngon, lại giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, và còn là món ăn nhanh có giá rẻ nữa. Ai cũng biết làm, nhưng hôm nay mình sẽ viết chi tiết hơn, để các bạn có thể biết cách làm bánh mì pate trứng này ngon nhất theo khẩu vị của mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bánh mì: 1 – 2 ổ

Trứng gà: 1 – 2 quả

Pate miếng: 1 lát

Dầu ăn

Gia vị

Rau mùi, dưa chuột, xà lách

Hành lá xắt

Các bước thực hiện:

Rau sống, dưa chuột làm sạch. Dưa chuột bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Trứng gà, nếu bạn ăn kẹp vào bánh mì thì nên làm trứng tráng. Bạn cho trứng, gia vị, hành lá vào 1 bát sạch, đánh lên, không nên đánh quá nhiều, trứng gà dễ xốp.
bánh mì pate trứng tráng

Bạn cho chút dầu ăn vào phải, láng cho mỡ đều cả chảo, chờ mỡ nóng hơi già chút bạn mới đổ trứng đánh vào. Miếng trứng sẽ nhanh chín, vàng đều, dày miếng hơn nếu mỡ nóng già

Nếu bạn ăn kiểu để pate và trứng ngoài đĩa thì bạn nên làm trứng ốp la, mỡ không cần nóng già, bạn đập trứng vào chảo, rán ăn theo cách bạn thích, lòng đào hoặc lòng chín kỹ.

Pate nếu ăn trứng tráng thì tráng xong bạn hẵng cho pate vào rán. Còn làm trứng ốp thì bạn có thể cho pate vào rán cùng lúc.
bánh mì pate

Bánh mì xẻ đôi, cho đồng thời pate, trứng, rau sống vào và thưởng thức nhé

cách làm bánh mì pate trứng

Với kiểu ăn không kẹp vào bánh mì, thay vì ăn rau sống bạn ăn dùng dưa góp (xem cách làm) sẽ hợp khẩu vị hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý