Bà bầu uống sữa có làm mất sữa?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bà bầu uống sữa có làm mất sữa?

18/04/2015 01:45 PM
782

Hỏi: Tôi đang mang thai đứa con đầu lòng. Do ăn uống khó khăn nên có uống thêm sữa. Xin hỏi bà bầu uống sữa bầu có gây mất sữa sau khi sinh không? Hải Miên (TP.HCM)

Trả lời: GS.TS.BS Nguyễn Duy Tài, chủ nhiệm bộ môn sản, đại học Y dược TP.HCM: Trong thời gian mang thai, cần chế độ dinh dưỡng phù hợp để mẹ khoẻ mạnh và thai nhi phát triển bình thường. Trong thai kỳ, thai phụ cần lên cân 10 – 12kg là đủ. Tuy nhiên nếu khởi đầu thai phụ trên 60kg thì chỉ nên lên cân 7 – 8kg mà thôi, còn nếu dưới 40kg thì có thể lên đến 15kg. Sữa là một loại thực phẩm gồm đường, đạm và béo. Nếu bạn không ăn uống được sẽ uống thêm sữa để có thể tăng cân như mong muốn.

Cơ chế tạo sữa sau sinh là do nội tiết tố trong cơ thể sản phụ chứ không phải do uống sữa trong thời kỳ mang thai. Thực tế, bạn sẽ thấy nhiều sản phụ 60 – 70kg vẫn không có sữa cho con, ngược lại sản phụ 45 – 50kg rất nhiều sữa để nuôi con.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho toi hoi uong sua ba bau sau khi sinh co lam mat sua khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Chào chị! cơ chế tạo sữa sau sinh là do nội tiết từng sản phụ chứ không phải do việc uống sữa mà có.nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là uống sữa sau sinh không có gì ảnh hưởng quá đến việc có hay mất sữa sau sinh nhé
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý