Bệnh ghẻ ngứa và cách điều trị nhanh khỏi, hết ngứa

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bệnh ghẻ ngứa và cách điều trị nhanh khỏi, hết ngứa

03/08/2015 12:00 AM
1,740

Bệnh ghẻ lây qua tiếp xúc cơ thể gần và có thể lan nhanh sang những người trong gia đình, nhà trẻ hay lớp học; vì vậy bác sĩ thường khuyên điều trị cho cả gia đình, cả lớp học để tiêu diệt nguồn căn gây bệnh.

Bong-dung-bi-ghe-du-rat-sach-se-1

Các loại thuốc bôi lên da rất có hiệu quả tiêu diệt ghẻ, cho dù bạn có thể vẫn bị ngứa vài tuần nữa.

Dấu hiệu và triệu chứng của ghẻ:

· Ngứa, thường nặng và nhiều hơn về đêm.

· Nốt giộp, sưng nhỏ trên da.

· Những vết như chấm bút chì trên da thường xuất hiện ở nếp gấp da và hay gặp nhất ở những vị trí sau: giữa các ngón tay, nách, quanh thắt lưng, phía trong cổ tay, phía sau khuỷu tay, mắt cá chân hoặc gan bàn chân, quanh vú, vùng bộ phân sinh dục nam, mông. Tuy nhiên, hầu hết mọi phần trên cơ thể đều có thể bị.

Điều trị:

Điều trị bao gồm tiệt trừ sự phá hoại của ghẻ bằng thuốc. Một số thuốc dạng kem và dung dịch đang có trên thị trường và thường được bôi lên cơ thể và để như vậy ít nhất 8 giờ. Bác sĩ sẽ kê cho bạn những loại thuốc phù hợp. Hai thuốc thường được dùng đó là:

· Permethrin (Acticin): thuốc với nồng độ 5% dùng để trị ghẻ. Bạn bôi thuốc lên cơ thể từ 8 đến 14 giờ, sau đó rửa sạch hoặc tắm. Thuốc có nồng độ nhẹ hơn (1%) chỉ được dùng để trị chấy.

· Lindan (Kwell): Nên bôi thuốc từ 8 đến 12 giờ rồi mới rửa sạch. Không nên dùng Lindan cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hoặc chăm sóc bệnh nhân, người bị co giật hoặc các rối loạn thần kinh khác.

Do ghẻ dễ lây lan nên bác sĩ khuyên điều trị cho cả gia đình, cũng như bạn tình của bạn, kể cả khi họ không có triệu chứng của ghẻ.

Phòng bệnh:

Để phòng bệnh và tránh lây ghẻ sang người khác, bạn có thể áp dụng các bước sau:

· Giặt sạch tất cả quần áo và đồ vải: Giặt tất cả quần áo, khăn tắm, khăn trải giường trước khi điều trị bằng nước nóng, nước xà phòng và sấy khô ở nhiệt độ cao. Với những đồ giặt khô thì không nên giặt ở nhà.

· Xử lý đồ không thể giặt: dùng thuốc xịt chứa permethin cho những đồ không thể giặt được như dây lưng, giầy và ví. Có thể không cần xử lý thảm hay đồ đạc.

· Bỏ đói cái ghẻ: hãy bọc kín những đồ dùng không giặt được bằng túi nhựa kín và để vào nơi mà bạn không đặt chân tới trong 2 tuần. Cái ghẻ sẽ chết nếu chúng không được ăn trong 1 tuần.

Tự chăm sóc:

Bạn vẫn có thể bị ngứa một thời gian sau khi dùng thuốc trị ghẻ. Các bước sau có thể giúp giảm ngứa:

· Ngâm trong nước lạnh: để giảm ngứa, có thể ngâm mình trong nước lạnh hoặc chườm bằng khăn lạnh vào vùng bị ngứa.

· Nước bôi để làm dễ chịu: dung dịch Calamin bán không cần đơn có thể giảm đau và ngứa.

· Kháng histamin: theo lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể dùng thuốc kháng histamin không cần đơn để giảm các triệu chứng dị ứng do ghẻ gây nên.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
E bi ngua lau roi di kham da lieu nhieu roi ma chua khoi co ong bs bao e la bi ghe roi mot thoi ran con e cung bi ngua roi me e cung bi ngua nhung cho ngua thuong noi nhung mun nho mau do e ko bit dung ji de boi va tam cho khoi bs cho e loi khuyen voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bi Ge ngua 5 thang roi ma van chua het gio ung thuoc gì de trí het duoc không.ngua rát nhiêu vào ban dem
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý