Ý nghĩa của hoa giọt tuyết và câu chuyện về loài hoa này

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ý nghĩa của hoa giọt tuyết và câu chuyện về loài hoa này

04/08/2015 12:00 AM
650

Có ai biết có một loài hoa nở giửa mùa dông tuyết trắng lạnh giá, hoa kiêng cường nở những bông hoa trắng muốt như những giọt sữa. Loài hoa đó mang tên giọt tuyết hay hoa xuyên tuyết.
Hoa Sài Gòn sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về loài hoa xinh đẹp này.Hoa Giọt Tuyết- còn gọi là Hoa xuyên tuyết , loại hoa màu trắng sữa dịu dàng tượng trưng cho niềm hy vọng, đã có trong truyền thuyết từ thời xa xưa. Khi Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn Địa đàng, rét lạnh và băng giá bao trùm Trái đất, những bông tuyết không ngừng rơi. Họ đau buồn luyến tiếc khu vườn hoa và mùa xuân vĩnh cửu nơi Thiên đàng. Không thể cầm lòng, Eva bật khóc trong nỗi tuyệt vọng, mùa đông ở trái đất đối với cô dường như là vĩnh cửu. Chứng kiến cảnh đau lòng đó, Chúa Trời đã rủ lòng thương và biến những bông tuyết đang rơi thành những chiếc chuông hoa mỏng manh xinh đẹp màu trắng. Điều này mang đến cho hy vọng cho loài người nơi Trái đất về mùa xuân đang tới và để họ biết rằng Ngài luôn luôn ở bên họ.Những bông hoa trắng mộc lên từ lớp tuyết lạnh giá
Người Nga thì lại có hẳn một câu chuyện dài hơn để kể về hoa xuyên tuyết. Rằng ngày xưa thần Mùa Đông, thần Gió và thần Rét muốn cho cái lạnh giá mãi ngự trị trên mặt đất. Chính vì thế, họ quyết định ngăn không cho thần mùa Xuân đến, bằng cách đe dọa mọi loài hoa trên trái đất không được nở. Hết thảy mọi loài đều e sợ lời của họ, duy nhất của có hoa giọt tuyết là dũng cảm chống lại. Hoa Giọt Tuyết đứng thẳng thân người, khoe những cánh hoa trắng rực rỡ, kiêu hãnh và không chùn bước, gọi thần Mặt trời cùng thần Mùa Xuân lại về, đem sức sống đến cho muôn loài.Hoa giọt tuyết
Như đứa trẻ của cuối đông lạnh lẽo
Hoa rụt rè đánh thức gọi chào xuân
Dịu dàng hương lan tỏa nhịp bâng khuâng
Đẹp diễm tuyệt không hoa nào sánh được
Giữa khung cảnh đông tàn còn ẩm ướt
Hoa nở xinh như viên ngọc hiện hình 

Tương truyền, hoa giọt tuyết là sự hóa thân của một thiên thần vốn vẫn trú ngụ trong bông tuyết. Hoa luôn nở vào những ngày ảm đạm cuối đông, báo hiệu vạn vật sẽ hồi sinh sau một mùa đông giá buốt. Hoa giọt tuyết là loài hoa tượng trưng cho tháng một. Nếu bạn sinh vào tháng một, bạn là một bông hoa giọt tuyết, loài hoa trắng mọc vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Hoa giọt tuyết nói rằng bạn luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực và có cá tính độc đáo. Bạn có năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh, dám đứng dậy khi không ai có thể. Rất mạnh mẽ, nhưng chính vì thế, đôi khi bạn bè cảm thấy bị bạn lấn át.Bông hoa đắt nhất thế giới, giá hơn 21 triệu đồng
Một bông hoa giọt tuyết đã được bán với giá 725 bảng (hơn 1000 USD) trên trang đấu giá trực tuyến eBay vào năm 2012 
Chính vì giá trị của những bông giọt tuyết ngày càng tăng mạnh mà nhiều người trồng hoa đã phải xây hàng rào kiên cố hoặc thuê người trông non cẩn thận để chống bị kẻ trộm đột nhập đánh cắp.
 

Trong khi đó nhiều nhà sưu tầm hoa sẵn sàng trả hàng trăm bảng Anh để mua một bông giọt tuyết – một thú chơi xuất hiện từ giữa thế kỷ 19. 
Hoa giọt tuyết (hoa xuyên tuyết) là loài hoa nhỏ, màu trắng, có hương thơm, nở vào cuối mùa đông. Truyền thuyết kể lại rằng hoa giọt tuyết được sinh ra trong vườn Địa Đàng. Nhờ đặc điểm nở vào thời điểm cuối đông, mà nó được coi là một trong những dấu hiệu báo mùa xuân về.
Hoa xuyên tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng. Trong khi đó, các thổ dân vùng thảo nguyên thuộc thượng lưu sông Mississippi coi hoa xuyên tuyết là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ, chịu đựng và lòng trung kiên sắt đá.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý