Ý nghĩa của hoa tulip - loài hoa của sự hoàn hảo

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa tulip - loài hoa của sự hoàn hảo

04/08/2015 12:00 AM
453

Trong ngôn ngữ của các loài hoa, Tulips mang những ý nghĩa và biểu tượng riêng của nó. Hoa tulip có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước ở Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nó đóng một vai trò quan trọng về nghệ thuật và văn hóa.

Cái tên “Tulip” xuất phát từ cái mũ, được gọi là khăn xếp hay Taliban, trang phục của nhiều người vùng Trung Đông. Bản dịch Latinh của khăn xếp là “Tulipa”. Khi người châu Âu biết đến hoa Tulip, sự phổ biến của nó lan nhanh, đặc biệt ở Hà Lan – nơi hiện tượng nghiện hoa tulip kéo dài trong suốt thế kỷ 17.  Lịch sử vĩ đại của hoa Tulip, chạm tới những nơi xa xôi của thế giới, đã gắn cho nó nhiều biểu tượng mạnh mẽ. Tulip đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẽ vì nó nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông đã bị xóa nhòa, Tulip trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng. Tulip không quá sang trọng, quá lãng mạn, quá lớn, quá nhỏ hoặc quá sáng, Tulip luôn luôn vừa phải – ấm cúng và thoải mái. Đó cũng là một phần lí do tại sao Tulip được chọn là quốc hoa của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ

Ý nghĩa của từng loại hoa Tulip

Tulip đỏ

1

Tulips có rất nhiều màu sắc và phần lớn chúng tượng trưng cho tuyên bố của tình yêu. Đối với người Ba Tư, khi một chàng trai tặng hoa Tulip cho người yêu của mình có nghĩa anh ta đang sống trong ngọn lửa tình yêu, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn “believe me”!

Tulip vàng

2

Ý nghĩa của chúng đã phát triển theo thời gian từ việc thể hiện một tình yêu vô vọng tới một ý nghĩa tích cực hơn – sự rực rỡ và ánh sáng mặt trời –  “there’s sunshine in your smile”!

Tulip kem

3

Một câu đơn giản thôi: “I will love you forerver! – Anh sẽ mãi yêu em!”

Tulip trắng

3

Tulip trắng tượng trưng cho thiên đường, sự mới mẻ và tinh khiết.

Tulip tím

4

Tulip tím tượng trưng cho hoàng gia và sự giàu có.

Tulip hồng

5

Tulip hồng tượng trưng cho tình cảm và sự chăm sóc.

Tulip cam

6

Tulip màu cam tượng trưng cho năng lượng, lòng nhiệt tình, mong muốn và niềm đam mê.

Tulip đốm

7

Tulip đốm có nghĩa bạn có đôi mắt đẹp – “You have beautiful eyes”!

Tulip xanh

8

Tulip xanh không phải màu hoa tự nhiên, để tạo ra màu xanh của hoa tulip, tulip trắng được nhuộm để đạt màu sắc phù hợp. Loài tulip lai trong sắc thái của màu tím và tử đinh hương cũng có thể tạo ra tulip xanh.

Màu xanh của hoa tulip tượng trưng cho sự yên tĩnh và hòa bình. Khi trao cho ai đó, bạn truyền tải thông điệp của niềm tin, sự hòa hợp và lòng trung thành.

Với tất cả những tình cảm và ý nghĩa của hoa tulip, không phải là điều đáng ngạc nhiên khi sự phổ biến của chúng tiếp tục kéo dài. Sự đa dạng về màu sắc và các loại có sẵn cho phép chúng được sử dụng trong nhiều dịp lễ. Là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới, món quà hoa tulip chứa đựng sự say mê, quyến rũ  trong vẻ đẹp và sự đơn giản của nó.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý