Cách làm đậu phụ bằng đường nho ngọt mát cho ngày hè

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm đậu phụ bằng đường nho ngọt mát cho ngày hè

05/08/2015 12:00 AM
258

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm tào phớ bằng đường nho. Cách làm này rất đơn giản, dễ thực hiện, tào phớ lại ngon, không độc hại, bạn có thể làm cho gia đình dùng trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu chế biến món tào phớ bằng đường nho:

- 1 lít sữa đậu nành. Sữa đậu càng đặc, ngon thì tào phớ sẽ càng mịn, béo ngậy, ít bị tách nước. Bạn có thể tham khảo cách làm sữa đậu nành đơn giản, ngon, không cần máy chuyên dụng TẠI ĐÂY

- 5g đường nho (nếu không có cân chuyên dụng để cân đường, bạn có thể sử dụng thìa sữa chua. 1 thìa sữa chua đường nho sẽ tương đương với 800gram sữa đậu là được tào phớ ngon)

- 100gram đường đỏ (còn gọi là đường Hoa mai)

- Vài bông hoa nhài

Tào phớ làm từ đường nho rất ngon, lại đơn giản.

Cách làm tào phớ:

- Sữa đậu nành sau khi đã đun chín, để nguội đến lúc còn hơi ấm. Vớt sạch bọt.

- Pha 5g đường nho với 6ml nước đun sôi để nguội (không dùng nước ấm sẽ làm đường nho chua nhanh, không dùng nước lã. Lưu ý chỉ bắt đầu pha đường nho khi sữa đậu nành đã nguội đến mức ấm)

- Nên sử dụng tô sứ hoặc bát thủy tinh để đựng đường nho (chính là sau đựng tào phớ). Tráng đường nho thành bát đựng.

- Sữa đậu nành lúc này đã ấm, đảm bảo được hớt sạch bọt, bê lên kê sát miệng bát đường nho, đổ nhanh, nhẹ nhưng dứt khoát. Tránh đổ cao sẽ tạo bọt, đổ không dứt khoát sẽ khiến tào phớ không mềm mịn hoặc không đông thành khối đồng nhất.

- Sau khi đổ sữa đậu nành vào bát đường nho pha sẵn, nếu còn có bọt dùng thìa hớt thật nhanh và nhẹ. Để yên bát hỗn hợp đã trộn trong 30 phút.

- Trong thời gian chờ tào phớ đông, đun 100gram đường hoa mai với nước lọc. Có thể gia giảm lượng đường tùy thói quen ăn nhạt hay ngọt của gia đình. Đun lửa nhỏ đến khi nước đường sôi kỹ, có màu đẹp thì tắt bếp, cho hoa nhài vào cho nước chan có mùi thơm nhẹ.

Yêu cầu thành phẩm:

- Tào phớ đông mịn, không bị rỗ, không bị tách nước. Ăn mềm, béo, ngậy, không có vị chua

- Món tào phớ này có thể ăn ngay sau khi đông, tuy nhiên bạn có thể trữ lạnh ăn sẽ hấp dẫn và nguyên vị hơn, khi ăn không cần thêm đá. 

- Trong điều kiện nhiệt độ ngăn lạnh, tào phớ có thể để được đến 2 ngày. 

- Không nên múc sẵn tào phớ ra các cốc, hoặc bát mà cứ để nguyên trong tô. Ăn đến đâu dùng thìa mỏng vớt ra đến đó. Bạn có thể chọn một chiếc thìa mỏng nhất trong nhà gõ phẳng ra làm thìa chuyên dụng hớt tào phớ hoặc kiếm một con chai lớn, rửa sạch làm thìa múc. 

Chúc bạn thành công với món tào phớ làm từ đường nho rất đơn giản này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý