Ý nghĩa của hoa anh đào: sự thanh cao

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa anh đào: sự thanh cao

05/08/2015 12:00 AM
245

Du học nhật bảnDu học nhật bản
    Khi hoa anh đào nở, người Nhật có tập quán đi ngắm hoa anh đào, gọi là hanami, và họ tụ tập ở những nơi có nhiều cây hoa như các công viên, bờ sông, đền, chùa. Bên gốc sakura, họ vừa ngắm hoa vừa uống rượu sake, ăn uống, hát hò . Có những cuộc vui còn kéo dài đến tận đêm vì ngắm hoa anh đào vào ban đêm cũng là một nét đặc sắc trong lễ hội tháng 4 này.
Du học nhật bản  Du học nhật bản 
Du học nhật bản 

Có lẽ nếu có dịp được đi dưới tán hoa đào rợp bóng với sắc trắng, hồng, tỏa bóng che những lối đi hay đón những cơn "mưa" hoa đào bạn mới cảm nhận hết sự thi vị và lãng mạn , đặc biệt là khi đi bên cạnh một nửa yêu thương của mình . Ở nhiều công viên người ta còn trồng hoa anh đào ở xung quanh một hồ rộng và cho mọi người thuê thuyền để có thể chậm rãi chèo thuyền trên hồ , chụp ảnh , chạm vào những cánh hoa lơ lửng trên mặt nước . Đây như là một nét tinh túy mà đất trời dành cho du khách cũng như người dân của đất nước xứ sở mặt trời mọc này.
 Du học nhật bảnDu học nhật bảnDu học nhật bảnDu học nhật bản 
 Du học nhật bản 
     Thời điểm rụng tàn của hoa anh đào là khoảng giữa tháng 4 . Và khi hoa anh đào rụng thì chỉ cần một cơn gió nhẹ thoảng qua cũng đủ làm những cánh hoa lìa khỏi đài hoa , điểm này khác với những loài hoa khác là khi rụng thì các cánh hoa rụng dần dần và những cánh còn lại vẫn cố bấu víu vào đài hoa mà ko hề muốn rụng . Hình ảnh này cũng mang một ý nghĩa đối với người Nhật , nó đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của chính cuộc sống cũng như vẻ đẹp thanh xuân của mỗi người . Nó khẳng định một nét đẹp thẩm mỹ đáng tự hào của người Nhật rằng những gì đẹp trong thiên nhiên cũng như trông cuộc sống thường không tồn tại lâu . Người Nhật có câu : “ A flower is a cherry blossom , A person is a samurai “ ( Nếu là hoa , xin làm hoa anh đào . Nếu là người , xin làm một samurai ) , điều này mang ý nghĩa khi một võ sĩ đạo đối mặt với hiểm nguy anh ta không hề run sợ trước cái chết vì cũng như hoa anh đào anh ta luôn sẵn sang chết vì lý tưởng của mình .
Du học nhật bản 

Đối với người Nhật Bản , hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi , phù dung và tính khiêm nhường , nhẫn nhịn . Cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng hòa bình của nước Nhật với các nước khác trên thế giới.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý