Ý nghĩa của hoa huệ trắng là gì?

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa huệ trắng là gì?

05/08/2015 12:00 AM
706
Hoa huệ là một trong những loài hoa đặc biệt và ý nghĩa, đặc biệt ở Việt Nam. Do đó, hãy cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoa huệ đầy dễ thương và đặc biệt này nhé.

Hoa huệ rất đặc biệt và ý nghĩa so với các loài hoa khác, bởi lẽ, nó nở hoa vào ban đêm và tỏa hương tham ngào ngạt trong đêm. Đó chính là điểm thú vị và thu hút của hoa huệ với nhiều người.

Bên cạnh đó, ý nghĩa hoa huệ ở nước ta hết sức gần gũi và phổ biến như dùng để trong các dịp cúng, lễ với hình ảnh của huệ ta là chủ yếu. Ngoài ra, ý nghĩa hoa huệ còn được phổ biến với hình ảnh huệ tây mà chắc ai cũng biết qua bức tranh nổi tiếng “Thiếu nữ bên hoa huệ” đúng không nào?

Hoa huệ thường mang một màu trắng tinh khôi, nền nã và rất sang trọng, cũng có vẻ tôn kính và hài hòa với thiên nhiên con người. Bên cạnh vẻ đẹp đó, hoa huệ còn mang ý nghĩa của một loài hoa với hương thơm mạnh ngất trời. Nhưng ở nước ta, thường dùng hoa huệ để cúng, các dịp lễ hay đi chùa chứ í tai dùng để tặng nhau cả.

Nhờ đó, ý nghĩa hoa huệ càng trở nên tôn kính, thiêng liêng và cao cả hơn rất hiều đúng không nào? Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh sau đây các bạn nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý