Ý nghĩa của hoa kim ngân không phải ai cũng biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa kim ngân không phải ai cũng biết

05/08/2015 12:00 AM
230

Hoa Kim Ngân tên khoa học là Lonicera. Trên toàn thế giới có khoảng gần 200 loài kim Ngân. Việt Nam mình phổ biến nhất là loài kim ngân trắng, là chi thực vật gồm một số loài cây bụi hoặc dây leo. Lá kim ngân mọc đối, hình bầu dục, dài từ 1 đến 10 cm.

Hoa Kim Ngân tên khoa học là  Lonicera. Trên toàn thế giới có khoảng gần 200 loài kim Ngân. Việt Nam mình phổ biến nhất là loài kim ngân  trắng, là chi thực vật gồm một số loài cây bụi hoặc dây leo. Lá kim ngân mọc đối, hình bầu dục, dài từ 1 đến 10 cm. Đa số các loài kim ngân có lá sớm rụng, nhưng một số là cây thường xanh. Nhiều loài có hoa thơm, hình chuông, trong có chứa mật ngọt ăn được. Khi bẻ cuống hoa sẽ thấy mùi hương thơm. Quả kim ngân là loại quả đơn (mỗi quả phát triển từ một noãn) màu đen, xanh lam, hoặc đỏ, trong có chứa vài hạt. Quả của đa số các loài kim  ngân có chứa chất độc nhẹ, một số loài (nổi tiếng nhất là Lonicera caerulea) có quả ăn được.

Chỉ cần hút  thử một chút mật từ nhị của một đóa Kim Ngân, bạn sẽ hiểu vì sao loài hoa này mang ý nghĩa sự ngọt ngào thiên phú, và vì sao trong tiếng Anh nó được gọi là Honeysuckle. Hương thơm dịu dàng, ngọt ngào của loài hoa này vẫn làm say đắm các nhà thơ và Shakespeare thường nhắc đến Kim Ngân, gọi nó bằng cái tên mộc mạc của đồng quê nước Anh "woodbine". Trong thảo dược học, nó có tên là Caprifolim. Người Pháp gọi Kim Ngân (Chevre-feuille) là hoài hoa của lứa đôi, tượng trưng cho tình yêu không bao giờ chia lìa.  Hương của hoa lan tỏa một mùi hương dịu ngọt & gợi cảm... Là một trong những đóa hoa đồng nội đẹp nhất!

Hình ảnh tuyệt đẹp về những đóa hoa Kim Ngân 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý