Cách may rèm cửa sổ chỉ trong 5 bước

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách may rèm cửa sổ chỉ trong 5 bước

06/08/2015 12:00 AM
632

Bạn muốn mình là một phụ nữ khéo tay, bạn có thể tham khảo, tìm hiểu những cách may rèm cửa để góp phần trang trí cho ngôi nhà, lại tiết kiệm một phần chi phí cho bạn.

Bạn biết đấy cách may rèm cửa ở các xưởng và cửa hàng chuyên nghiệp thì cũng như các bạn tự làm vậy thôi, nếu bạn có thời gian thì có thể tự cắt lấy và may lấy, giá sẽ rẻ hơn vì không phải trả tiền công cho các công việc thợ may làm. Sau đây hãy cùng Hoàng Vân tìm hiểu về cách may rèm nhé.

Trước khi may rèm bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: vải để may rèm gồm vải thô mỏng, voan, lụa, lanh, nhung, gấm, thổ cẩm …Vải trắng cho việc may băng cạp, kéo, ghim nút, thước và phấn vẽ, máy khâu.

Sau đây là cách may rèm cửa cho các bạn.

Bước 1

Ta đặt vải nằm trên một bề mặt phẳng rồi gấp đôi mảnh vải lại, để theo hướng mặt phải bên trong còn mặt trái bên ngoài. Chiều rộng của rèm dài gấp 1.5 lần chiều rộng cửa sổ. Chiều dài tùy theo ý bạn muốn, sau đó ta cắt rời 2 tấm vải. Tiếp theo gấp mép vải lại gấp mép 1cm cho 3 cạnh, cạnh còn lại ta gấp mép 3 cm rồi dùng bàn là ủi thẳng và may một đường để cố định các mép gấp này lại.

Bước 2

Tiến hành may băng cạp, chuẩn bị và cắt 6 tấm vải thẳng có chiều rộng là 9cm, còn chiều dài 15cm. Tiếp theo ta gấp đôi mảnh vải lại theo chiều dọc, mặt phải hướng vào bên trong, mặt trái thì hướng ra ngoài. Rồi may mép 2 cạnh kề nhau, để chừa một cạnh cho việc lộn mặt phải ra bên ngoài. Tiến hành may tương tự cho 5 tấm vải còn lại.

Bước 3

Đặt thước cách mép rèm trên vải 3cm, dùng phấn vẽ dọc theo chiều dài thước. Tiếp theo vẽ đường phấn thứ 2 cách đường thứ nhất 10cm. Đặt 6 băng cạp lên trên đường phấn vẽ lần thứ hai, chừa mép khoảng 1cm, chia đều khoảng cách giữa 6 băng cạp. Dùng ghim nút để giữ cố định chúng.

Bước 4

Ta tiến hành may cố định 6 băng cạp chạy theo đường phấn thứ nhất, tiếp đến gập băng cạp lại rồi may cố định vào đường phấn thứ 2.

Bước 5

Bước này bạn chỉ cần luồn rèm cửa vào suốt và treo lên cửa sổ là xong.

Qua các bước trên bạn cũng đã hình dung ra được cách may rèm cửa như thế nào rồi chứ? Với một bức rèm do chính tay mình làm ra thì còn gì đẹp bằng nữa, chúc các bạn thành công nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
khoang cach cac lo khoen rem la bao nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý