Ý nghĩa của hoa calla lily: sự chân thành

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa calla lily: sự chân thành

06/08/2015 12:00 AM
640

Hoa Thủy Vu (Hoa Rum) có ý nghĩa "magnificent beauty" - vẻ đẹp lộng lẫy. Nó còn mang ý nghĩa: "Sự trở về của hạnh phúc"

Hoa Thủy Vu (Hoa Rum) – chân thành, tượng trưng cho lời chúc "trăm năm hạnh phúc, như ý cát tường", thường hiện diện trong bó hoa cầm tay của cô dâu. Nó được yêu thích vì những cánh hoa trắng như tuyết dễ thương, những chiếc lá xanh to bản và nhất là mùi hương dịu, hoa cũng có nhiều màu khác nữa như hồng, vàng, cam…

Hoa còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile (Hoa rum tên tiếng Anh là Arum còn được gọi là cây chân bê vì bông hoa trông phảng phất như móng của một chú bê con)

Thủy Vu (danh pháp khoa học: Calla palustris), theo phân loại hiện nay là loài duy nhất còn lại trong chi Calla của họ Ráy (Araceae). Các loài còn lại có nguồn gốc từ miền Nam châu Phi mà trước đây xếp vào chi này đã được chuyển sang chi Vân Môn (Zantedeschia). Loài Thủy Vu thật sự này có nguồn gốc từ khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu, bao gồm các khu vực Trung, Đông và Bắc châu Âu (từ Pháp và Na Uy về phía đông), bắc châu Á và bắc Bắc Mỹ (Alaska, Canada, đông bắc Hoa Kỳ).

Hoa có thể gây ngộ độc nếu ăn phải hoặc gây hại nếu để dính vào mắt. Bông hoa có chiều dài từ 10-15cm, cây có chiều cao 1m là cây ưa nắng mọc thành bụi, giai đoạn trổ hoa rộ nhất là tháng 5 tháng 6.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý