Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên trong phong thủy

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ý nghĩa của hoa xương rồng bát tiên trong phong thủy

06/08/2015 12:00 AM
692

Ý nghĩa hoa xương rồng

Xương rồng là loại cây sống ở sa mạc, có thể chống chịu với những điều kiện khắc nghiệt của những vùng khí hậu khô cằn. Vì sống trong điều kiện khắc nghiệt mà chúng vẫn sống kiên cường nên ý nghĩa của hoa xương rồng thường được người ta nhắc đến, nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và lòng kham nhẫn của con người trong khó khăn. Loài hoa này thường được dùng trang trí, điển hình như xương rồng bát tiên. Loài hoa xương rồngnhỏ cũng rất được các bạn trẻ yêu thích, những cô cậu học trò hay chọn nó làm “hoa tình yêu” của một thời áo trắng đến trường. Xương rồng cũng hay được chọn trang trí ở góc làm việc, học tập.

hoa xương rồng trong phong thủy
Hoa xương rồng

Hoa xương rồng trong phong thủy

Tuy vậy, có một điểm lưu ý, vì xương rồng là loại cây sống ở sa mạc, những chiếc lá của nó đã được biến thành gai để đảm bảo sự sống của cây trong sa mạc. Vậy nên, nếu xương rồng là cây phong thủy thì nó cũng không được chọn để đặt trong nhà vì xương rồng có gai, mang đến khí xấu cho không gian bên trong ngôi nhà. Và dù hoa xương rồng với những bông hoa màu sắc sặc sỡ thì trong phong thủy, nó cũng không đủ năng lượng để hóa giải khí xấu từ những chiếc gai.

Vậy nên việc sử dụng nó để trang trí trong nhà khi đã có những hiểu biết về phong thủy thì nên hạn chế.

Nhưng, chính vì có gai như thế, việc đặt ở không gian nội thất sẽ không hay nhưng đối với cảnh quan ngoại thất, việc sử dụng xương rồng lại rất có ích. Xương rồng có gai nên thường đặt ở “hung vị”, “suy vị” tức những vị trí mang lại khí xấu cho căn nhà. Chính nơi đó, xương rồng sẽ bộc lộ được điểm lợi ích của mình. Ngôi nhà của bạn sẽ chống lại được khí xấu từ “hung vị” sinh ra.

(Nếu bạn đang có ý định trồng cho mình những chậu cây xương rồng, có thể tham khảo cách trồng tại đây).

Với những kiến thức căn bản trên đây, hi vọng bạn sẽ chọn cho mình những cây xương rồng thật đẹp để tạo cho mình một không gian thật bắt mắt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
làm thế nào để chăm sóc hoa?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
trông kiểu gì?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý