Ý nghĩa của hoa bách nhật cực thú vị

seminoon seminoon @seminoon

Ý nghĩa của hoa bách nhật cực thú vị

06/08/2015 12:00 AM
946

Không hiểu từ bao giờ mình lại yêu loài hoa bông nhỏ bé ấy, có lẽ 1 lần ngẫu hứng đi chụp ảnh làm kỉ niệm .Kể từ đấy, mỗi lần nhìn từ xa mình đã nhận ra màu hoa tím đó. Hoa không có gì đặc biệt : nhỏ nhỏ, tròn tròn, không mùi, với một màu tím rất rực rỡ, màu của sự thủy chung.               Có người gọi hoa này là : " hoa cúc trấu"  vì nó có vỏ cứng như vỏ trấu vậy . Nhưng cũng có người gọi nó là hoa Bi vì nó tròn tròn, nhỏ nhỏ như những viên bi. Nhưng phổ biến nhất , người ta vẫn gọi là : Cúc Bách Nhật- tức là Bách Nhật. . " Bách" có nghĩa là nhiều, là bền lâu, hoa có thể nở vào bất cứ mùa nào trong năm. Những bông hoa tròn màu hồng tím ấy , thật ra không phải là hoa ,cũng không phải là cánh hoa mà nó được ví như một cái nôi để che chở, gắn kết cho từng bông hoa nhỏ trong đó. Những bông hoa màu trắng ,trông chúng nhút nhát, nhỏ xíu như cái đầu tăm, mọc âm thầm trong đám cánh hoa tím. Vì hoa của nó nhỏ bé, mong manh nên cây phải làm cái nôi cứng như vỏ trấu để ấp ủ cho hoa khỏi bị sương, bị nắng và bị gió. Để các loài côn trùng dễ dàng tìm thấy hoa Bách Nhật , cái vỏ trấu ấy lại có màu sắc rực rỡ, tươi trẻ , hoa thường có 3 màu màu chính : màu hồng, màu cam, màu tím sẫm. Nhưng đẹp nhất vẫn là màu tím sẫm , màu của thủy chung, của lời hẹn, của sự vĩnh cửu, của niềm tin.

              Sự khác biệt của loài hoa này là nó khác hoàn toàn khác như cái vẻ bề ngoài của nó . Nhìn vẻ ngoài người ta tưởng là 1 bông nhỏ màu tím rực rỡ, không nhiều màu, đơn giản, bình thường chỉ là một bông tròn nhưng thực chất bên trong bông hoa ấy lại là hàng trăm bông hoa nhỏ màu trắng tinh khôi , chúng đan xen lẫn nhau, phong phú, rực rỡ, đầy sức sống mãnh liệt nhưng vẫn rất quyến rũ, e ấp. Chúng khao khát sự sống, khao khát yêu thương,  hướng ra bên ngoài, một sức sống mãnh liệt vì thế hoa có thể nở quanh năm dù cho thời tiết thay đổi thế nào, hoa vẫn giữ được vẻ tươi sáng, trong trẻo, sinh động của nó. 

" Lúc đầu bạn chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài của nó nhưng khi khám phá, tìm hiểu, bạn lại thấy nó không hề bình thưởng chút nào 

" Tưởng đơn giản, yếu ớt nhưng lại là hàng trăm bông hoa nhỏ trong đó "

"màu của sự thủy chung, của khát khao, của hy vọng ""một bông hoa nhỏ trong một vườn hoa lớn

một vườn hoa nhỏ trong 1 bông hoa nhỏ "

khi viết về loài hoa này trong tay tôi đang ôm 1 bó Bách Nhật tím :)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý